Nước sốt cam chanh giúp tăng thêm hương vị món ăn thêm đậm đà.
Ngon lạ nước sốt rưới cơm từ... lòng, cổ và cánh gà
Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ luộc trộn sốt Tứ Xuyên
Làm nước sốt để detox, thanh lọc cơ thể
Công thức cơm gà Hải Nam kèm nước sốt đúng chuẩn
Nguyên liệu:
- Cam: 1 quả
- Chanh vàng: ½ quả
- Hành tây: ¼ củ
- Tỏi: 1 tép
- Hạt tiêu đen: 5gr
- Đường kính 5gr
- Dầu olive: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Cách làm sốt cam chanh tại nhà:
Ngâm cam vào nước muỗi loãng trong vài phút cho vỏ cam bớt hăng rồi vớt ra rửa lại thật sạch, sau đó thái lát mỏng. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước.
Cho cam, hành tây, tỏi, hạt tiêu đen, đường, nước cốt chanh vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra bát, thêm dầu olive vào trộn đều. Rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi nước sốt chín.
Cho nước sốt ra ngoài, để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn