Tự làm sốt cam chanh ngon tuyệt tại nhà

Nước sốt cam chanh giúp tăng thêm hương vị món ăn thêm đậm đà.

Ngon lạ nước sốt rưới cơm từ... lòng, cổ và cánh gà

Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ luộc trộn sốt Tứ Xuyên

Làm nước sốt để detox, thanh lọc cơ thể

Công thức cơm gà Hải Nam kèm nước sốt đúng chuẩn

Nguyên liệu:

- Cam: 1 quả

- Chanh vàng: ½ quả

- Hành tây: ¼ củ

- Tỏi: 1 tép

- Hạt tiêu đen: 5gr

- Đường kính 5gr

- Dầu olive: 1 thìa

- Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm sốt cam chanh tại nhà:

Ngâm cam vào nước muỗi loãng trong vài phút cho vỏ cam bớt hăng rồi vớt ra rửa lại thật sạch, sau đó thái lát mỏng. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước.

Cho cam, hành tây, tỏi, hạt tiêu đen, đường, nước cốt chanh vào máy xay, xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra bát, thêm dầu olive vào trộn đều. Rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi nước sốt chín.

Cho nước sốt ra ngoài, để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Nước sốt cam chanh thường được dùng trong các món như: Salad, ăn kèm bánh mì hay làm gà sốt cam, cá sốt cam... giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng