- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh bông lan matcha có vị ngọt mát, thơm ngon
Cách làm món bánh mì hương vị cà rốt cho bữa sáng
Làm bánh bông lan cacao Nhật Bản thơm ngon tại nhà
Ăn sáng ngon với bánh mì kẹp phô mai kiểu Hong Kong
Làm bánh pizza gà thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Bột làm bánh bông lan: 10gr
- Trứng gà: 5 quả
- Bột matcha: 5gr
- Sữa tươi: 45ml
- Đường mịn: 50gr
- Dầu ngô: 50ml
Hướng dẫn làm bánh bông lan matcha:
Cho sữa, bột matcha và dầu ngô vào bát trộn đều.
Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Tiếp đó cho hỗn hợp bột làm bánh và lòng đỏ trứng vào bát bột matcha trộn đến khi bột sánh mịn.
Dùng máy đánh lòng trắng trứng bông lên, thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.
Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh matcha rồi trộn đều. Tiếp đó, đổ phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào và trộn đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Cho hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng khoảng 50 phút ở 150 độ C cho đến khi bánh chín. Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn nên dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo, không ướt dính tức là bánh đã chín.
Tắt lò, cho bánh ra, dùng dao cắt bỏ phần trên của mặt bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn