- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh chocolate Halloween với tạo hình mũ phù thủy vừa kỳ bí, vừa đáng sợ sẽ trở thành món ăn vặt đầy thích thú cho trẻ
Không khí lễ hội Halloween ở khắp nơi trên thế giới
Mách mẹ làm bánh Halloween siêu dễ: Trẻ nhỏ sẽ thích mê
Những điều thú vị ít biết về lễ hội Halloween
Hướng dẫn chi tiết cách làm đèn bí ngô Halloween
Kể cả khi bạn không quá khéo tay, bạn vẫn có thể học cách làm bánh Halloween đơn giản với tạo hình mũ phù thủy theo công thức dưới đây:
Nguyên liệu làm bánh quy Halloween mũ phù thủy
Nguyên liệu làm bánh quy đường chocolate (40 chiếc bánh)
1,5 cốc bột mì đa dụng
½ cốc bột cacao không đường, đã được rây mịn
½ cốc đường
½ thìa cà phê muối
12 thìa canh (180ml) bơ không ướp muối, để ở nhiệt độ phòng mát mẻ
1 thìa canh (15ml) phô mai kem cream cheese
1 lòng đỏ trứng lớn
2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
Kem phủ (Icing)
1,5 cốc đường bột, rây mịn
1,5 thìa canh nước cam
Vài giọt màu thực phẩm màu vàng và đỏ
40 chiếc kẹo chocolate hình núm (có thể mua sẵn loại Hershey's Kisses ở các cửa hành bánh kẹo)
Cách làm bánh quy Halloween mũ phù thủy
Để làm bánh quy, hãy trộn bột mì và bột cacao với nhau trong một chiếc bát lớn. Sau đó cho thêm đường và muối, trộn đều tay. Thêm bơ và phô mai kem vào trộn đều. Cuối cùng, thêm lòng đỏ trứng và vani vào trộn cho đến khi mọi nguyên liệu kết hợp tốt với nhau.
Tốt nhất, bạn nên dùng máy trộn để các nguyên liệu hòa trộn đều.
Chia bột làm hai phần bằng nhau. Đặt bột lên trên một mặt phẳng, nhấn dẹt. Nếu không làm hết, bạn có thể bọc kín phần bột thừa và dự trữ trong tủ lạnh.
Đặt miếng bột giữa hai lớp giấy nến lớn, rồi dùng cán để cán bột mỏng bột, độ dày khoảng 1,5 đến 3cm tùy ý. Sau đó, cho miếng bột đã cán mỏng vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 30 phút.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 175°C.
Lấy bột từ trong tủ lạnh, bỏ mặt giấy nến phía trên đi. Tận dụng miếng giấy nến này để phủ lên trên khay nướng. Dùng khuôn bánh tròn 6cm để cắt thành 40 miếng bánh.
Sau đó, xếp bánh đã cắt lên trên khay nướng và cho vào trong lò.
Nướng bánh quy trong khoảng 8 phút rồi lấy ra khỏi lò, để nguội.
Trong thời gian chờ bánh nguội, hãy làm kem phủ bằng cách cho đường bột, nước cam và chiết xuất vani vào trong một chiếc bát, trộn đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, cho màu vàng và đỏ vào trong hỗn hợp để pha thành màu cam, trộn đều.
Để lắp ráp mũ phù thủy, hãy phủ một lớp kem phủ bằng một đồng xu lên chính giữa chiếc bánh quy. Sau đó đặt chocolate hình núm lên trên cùng để tạo thành hình chiếc mũ phù thủy. Để nguyên trong 30 phút rồi thưởng thức.
Bạn có thể bảo quản bánh quy Halloween mũ phù thủy trong hộp kín, tối đa 1 ngày.
Bình luận của bạn