- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Nhân thịt gà đậu hũ giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe
Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền
Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản
Sang chảnh với tôm mũ ni nướng bơ chanh
Đổi gió với thịt cuộn salad khoai tây thơm lừng
Thành phần cho 3 – 4 người ăn: 140gr đậu hũ; 300gr thịt đùi gà xay; 3 cọng hành băm nhỏ; 3 cái nấm hương tươi, băm nhỏ; ½ củ gừng, băm nhỏ; 1 lòng đỏ trứng gà; 1 thìa canh nước; 1 thìa canh bột ngô; 10 lá tía tô Gia vị: 1 thìa canh tinh bột ngô; 1 thìa canh sake; 1 thìa canh dầu vừng; 3/4 thìa cà phê muối; một ít hạt tiêu Nước sốt: 3 thìa canh nước; 2 thìa canh sake; 2 thìa canh xì dầu; 2 thìa canh mirin; 1/8 thìa cà phê muối |
Cách làm:
Nấm hương, gừng, hành cho vào bát lớn, thêm đậu phụ và lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm các loại gia vị và trộn đều.
Nặn hỗn hợp thành những viên thịt vừa ăn. Nặn chắc tay để thịt không bị vỡ nát trong quá trình chiên.
Cho một ít dầu vào chảo chống dính, thả từng viên chả vào chiên vàng đều 2 mặt.
Khuấy đều hỗn hợp tinh bột ngô với nước cho tới khi tan hoàn toàn, sau đó cho hỗ hợp vào cùng các loại gia vị để làm nước sốt. Đảo đều cho tới khi nước sốt sôi.
Bày thịt gà ra đĩa, trang trí với lá tía tô và nước sốt. Món này ăn cùng với cơm hoặc làm nhân burger đều rất ngon!
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn