Cách làm món thịt gà viên Teriyaki thơm ngon cho cả nhà

Thịt gà viên màu vàng ươm đẹp mắt

Hướng dẫn làm món gà hầm khoai sọ tốt cho mẹ bầu

Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi

Cuối tuần làm mì ramen gà đãi cả nhà

Ăn mứt vỏ chanh không lo Tết bị ho

Món ăn này thích hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ mới biết đi và người cao tuổi. Một số loại rau củ có thể thêm vào món thịt viên như ớt chuông, hành lá.

Đậu phụ giúp kết cấu thịt viên trở nên mềm mịn và ít calorie hơn.

Chuẩn bị (cho 6 người ăn):

- 250gr thịt gà (rút xương, băm nhỏ), 2 bìa đậu lớn 

- 1 quả ớt chuông ngọt,1 củ hành tây, hành lá, 1 củ gừng nạo 

- 1 quả trứng gà 

- Muối, tiêu mới xay, dầu ăn 

- Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng

canh mirin, 2 muỗng cà phê giấm gạo, ½ muỗng cà phê bột bắp.

Cách làm: 

- Trong một bát nhỏ, trộn các thành phần để làm nước sốt lại và để qua một bên.

- Dùng vải sạch quấn quanh đậu phụ trong khoảng 15 phút để đậu thật ráo nước.

- Ớt chuông cắt đôi, bỏ hạt ớt, rửa dưới vòi nước và lau bằng vải sạch cho ráo.

- Băm nhỏ ớt chuông, hành lá và gừng.

- Ở một bát lớn khác, cho gà, ớt chuông, hành lá, cho đậu đã bóp vụn vào cùng.

- Dùng thìa viên thịt thành những khối nhỏ vừa ăn.

- Đun nóng dầu trong chảo chống dính, thả thịt viên vào. Nhớ chừa khoảng trống giữa các viên thịt để không bị dính với nhau.

- Khi thịt chín vàng thì lật mặt, đậy vung chảo để thịt được chín đều hơn.

- Khi thịt chín vàng cả 2 mặt và không còn màu hồng, đổ nước sốt vào. Lật thịt để áo nước sốt ở cả 2 mặt. Văn lửa ở mức trung bình. 

- Khi thịt vàng ươm các mặt và nước sốt hơi cạn thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.

Món ăn này ăn kèm với rau sống và cơm nóng sẽ rất thơm ngon. 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần


Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng