Cách nấu xôi xoài trái tim cho tiệc tối Valentine thêm ngọt ngào

Ai nỡ từ chối một đĩa tráng miệng ngọt ngào đẹp đẽ thế này trong ngày Valentine chứ

Những phong tục trong ngày Valentine độc đáo trên khắp thế giới (P.1)

Mùa Valentine: 5 thực phẩm giúp quý ông tăng ham muốn

Valentine: 7 sự thật thú vị về tình yêu

11 tục lệ lạ lẫm trong ngày Valentine ở các nước

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 200gr

Nước cốt dừa: 150ml

Lá dứa hoặc lá nếp thơm: 3 lá

Muối: 1/5 thìa cà phê

Đường: 50gr

Xoài chín: 1 quả

Vừng rang, dừa non bào sợi

Khuôn hình trái tim

Cách làm:


Xay nhuyễn lá dứa hoặc lá nếp thơm với 500ml nước, vắt bỏ bã rồi cho gạo vào ngâm khoảng 3 – 4 tiếng.

 Vo gạo, để ráo nước xóc đều với chút muối

Cho gạo vào trõ, hấp chín thành xôi

Xới xôi vào khuôn hình trái tim rồi úp ra đĩa. Xoài gọt vỏ, thái miếng mỏng xếp đều xung quanh xôi. Rưới nước cốt dừa, rắc vừng rang và dừa non bào sợi lên trên, trang trí thêm với trái dâu tây.

Cách 2: Nếu không có thời gian ngâm gạo, đồ xôi, bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện và dùng nước lá nếp nấu cũng rất nhanh và ngon như bình thường.

Bạn nén xôi vào những hình trái tim nhỏ, đặt vào đĩa, xếp xoài bên cạnh và rưới nước cốt dừa, vừng, dừa nạo lên trên. Cách này có thể dùng xôi lá cẩm nhiều màu để kết hợp với nhau như hình minh họa trên đầu bài

Món tráng miệng ngọt ngào, hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng