Bạn đã biết sử dụng lò vi sóng đúng cách?
Những mối nguy hiểm rình rập từ lò vi sóng
Dùng lò vi sóng có thể khiến bạn bị ung thư, bệnh tim, mù mắt?
Lò vi sóng làm hỏng thực phẩm?
Có nên hâm nóng sữa của bé bằng lò vi sóng?
Dưới đây là danh sách 7 thực phẩm bạn không nên cho vào lò vi sóng:
Bông cải xanh
Nấu bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể đánh mất một lượng nước lớn và tới 97% các chất chống oxy hóa có lợi trong loại rau này
Giải pháp: Bạn có thể ăn sống hoặc hấp nhẹ bông cải xanh để giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Mỳ ống
Lò vi sóng tác động không đều lên toàn bộ món ăn, vì vậy nếu bạn sử dụng chúng để hâm nóng mì ống, nó có thể khiến món ăn này trở nên không đồng nhất: Chỗ khô, chỗ nhão nhoét...
Nên: Hâm nóng các loại mỳ ống bằng chảo ở nhiệt độ trung bình, đảo đều tay trong suốt thời gian hâm nóng và cho thêm dầu.
Nước
Nếu dùng lò vi sóng để đun nóng hay hâm nước, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị bỏng.
Nên: Đun nước sôi trên bếp hay bình đun nước chuyên dụng.
Thịt
Susanne Ekstedt, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Kỹ thuật SP của Thụy Điển cho biết, việc sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt là “một cách rất tồi”, khiến thịt bị mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.
Nên: Rã đông thịt tự nhiên.
Trứng
Nấu trứng để nguyên vỏ bằng lò vi sóng có thể gây cháy nổ.
Nên: Bạn có thể làm món trứng khuấy, bánh trứng, trứng ốp lết, trứng chần... bằng lò vi sóng. Không nên hâm lại trứng thừa bằng lò vi sóng.
Ớt khô
Bạn muốn quay ớt khô trong lò vi sóng để tiện làm các món cay? Hãy từ bỏ suy nghĩ nà vì khi mở nắp lò cũng là lúc hơi cay xộc ra xâm phạm tới cả mắt và miệng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ việc bỏ ớt khô vào lò để sấy nhé!
Nên: Hãy chịu khó để ớt khô nơi khô thoáng hoặc phơi ngoài nắng.
Bình luận của bạn