Dùng xi lanh bơm thạch Agar "tăng cân" cho tôm đông lạnh

Tôm sú được chủ kinh doanh bơm thạch Agar

Tôm bơm tạp chất - cách nào để biết?

Kinh hãi công nghệ sản xuất tôm khô

Nghi mua nhầm tôm nhựa: Người dân hoang mang

Đột kích cơ sở kinh doanh bơm tạp chất vào tôm đông lạnh

Khoảng 23h30 ngày 3/4, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội), Công an phường Phúc Xá đã kiểm tra, bắt quả tang chủ cơ sở kinh doanh hải sản Linh Lương ở đường Phúc Xá mới (thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình) là ông T.N.Đ (SN 1966, thường trú ở Hải Phòng) đang dùng xi lanh bơm thạch Agar (thạch đông sương sa hay thạch rau câu) vào tôm sú đông lạnh.

Tôm sú được chủ kinh doanh bơm thạch Agar để làm tươi và tăng trọng lượng

Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ: 12kg tôm sú đã được bơm thạch Agar, 10lít nước thạch Agar pha sẵn và 4 xi lanh dùng để bơm thạch.

Các túi bột Agar bị thu giữ ở hiện trường

Theo cơ quan điều tra, ông T.N.Đ khai nhận đã mua hai thùng xốp (khoảng 50kg tôm đông lạnh) tại đường Tam Trinh (TP. Hà Nội) sau đó đưa về cửa hàng Linh Lương. Để tăng trọng lượng tôm và làm tôm tươi hơn ông Đ. đã mua các gói thạch Agar về hòa với nước nóng rồi dùng xi lanh bơm vào lưng tôm. Ông Đ khai đã thực hiện hành vi này được khoảng một tháng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, ông T.N.Đ có giấy chứng nhận kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cũng như giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Thanh Hà H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin