Bát canh có màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt hấp dẫn
Món ngon đầu tuần: Sườn rim mật ong
Ăn sườn chưa chín kỹ liệu có bị nhiễm liên cầu lợn?
Món ngón mỗi ngày: Sườn non kho khế lạ miệng
Cách làm món sườn kho tộ dễ ợt.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500gr
- Dưa chua vừa đủ
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím, hành lá, rau mùi.
- Gia vị: Muối, bột canh.
Thực hiện:
Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa trước khi cho vào nồi ninh lấy nước. Rau mùi, hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ dùng dao đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Dưa muối rửa qua nước để giảm bớt độ mặn của dưa. Cà chua cắt núm, bổ làm tư.
Bắc nồi lên bếp đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm hành, cho các rẻ sườn vào đảo cho săn đều, xúc ra để riêng. Tiếp tục phi thơm hành, cho dưa và cà chua vào đảo đều. Nêm một chút muối cho dưa mềm rồi chế nước sườn xâm xấp mặt dưa. Nêm bột canh vừa miệng. Đun sôi chỉnh nhỏ lửa, ninh khoảng 30 phút rồi cho sườn đã đảo săn vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Rắc hành lá, rau mùi lên trên bát canh, dùng nóng với cơm và ăn kèm với các món ăn mặn.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn