Sữa hạt bí ngô thơm ngon, lại rất giàu dưỡng chất
Tại sao người đái tháo đường nên ăn hạt bí ngô
"Nghìn lẻ một" lợi ích của bí đỏ
Tác dụng nổi bật của hạt bí ngô
Sữa từ hạt: Thức uống tuyệt vời, thay thế sữa động vật
Hạt bí ngô (hạt bí đỏ) rất giàu vitamin nhóm B, beta-carotene, vitamin E, kẽm, hợp chất L-trytophan, phytosterol… Uống sữa hạt bí ngô không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp giảm căng thẳng thần kinh, giảm lo lắng, giúp kháng khuẩn, thậm chí còn có khả năng ngăn ngừa ung thư.
Sữa hạt bí ngô có thể uống ấm hoặc ướp lạnh đều rất ngon. Bạn cũng có thể thêm chút bột cacao vào sữa để tăng thêm hương vị và màu sắc.
Hướng dẫn 2 cách làm sữa hạt bí ngô:
Thời gian chuẩn bị: 17 phút; Thời gian làm lạnh: 2 phút; Tổng thời gian thực hiện: 19 phút.
Hạt bí ngô rất giàu dưỡng chất
Thành phần (cho 1 cốc):
Cho cốc sữa hạt bí ngô nguyên chất:
- ½ cốc hạt bí ngô – ngâm trong 1 cốc nước
- 2 cốc nước
- ½ thìa cà phê bột quế; 1/16 thìa cà phê đinh hương
- 1 thìa cà phê vani; 1 – 2 thìa đường
Cho cốc sữa hạt bí ngô chocolate:
- 1,5 thìa canh bột cacao và các thành phần ở trên.
Cách làm sữa hạt bí ngô:
- Ngâm hạt bí ngô trong 1 cốc nước, để qua đêm hoặc ít nhất là vài giờ. Nếu muốn nhanh có sữa hạt để uống, thay vì ngâm hạt bí ngô qua đêm, bạn có thể dùng nước nóng để ngâm hạt bí ngô trong khoảng 15 phút.
- Bỏ nước ngâm đi. Cho hạt bí ngô vào một máy xay sinh tố có công suất cao.
- Làm sữa hạt bí ngô nguyên chất: Thêm 1 cốc nước và các thành phần khác ở phần nguyên liệu làm sữa hạt bí ngô nguyên chất.
- Bật máy xay sinh tố khoảng vài phút cho đến khi tất cả đều nhuyễn. Dùng túi lọc (vải màn, túi lọc cà phê) lọc bỏ cặn, chỉ giữ lại phần sữa.
Đây là cốc sữa hạt bí ngô nguyên chất
- Với cách làm sữa hạt bí ngô chocolate: Khi cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố để xay, chỉ cần thêm bột cacao vào, các bước còn lại làm giống như với cách làm sữa hạt bí ngô nguyên chất.
Đây là cốc sữa hạt bí ngô chocolate
Bạn có thể tăng thêm nguyên liệu, làm thật nhiều lượng sữa hạt lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3 ngày. Ngày hôm sau, nếu thấy sữa hơi lắng, bạn chỉ cần lắc nhẹ là uống được (điều này hoàn toàn bình thường, không hại gì).
Chúc bạn thành công!
Công thức làm sữa hạt bí ngô của: Audrey (unconventionalbaker.com)
Bình luận của bạn