- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị ngọt của cá kết hợp với vị giòn ngon của rau củ sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn
Món ngon mỗi ngày: Gà xào rau củ và cam
Cá mú xào ớt chuông - Món ngon lạ miệng cho bữa cơm tối
Tôm tẩm bột chiên vừa mềm vừa giòn: Món ngon cho bé
Thịt gác bếp, món ngon nhâm nhi ngày Tết
Nguyên liệu:
- Phi lê cá mú: 600gr
- Cần tây: 300gr; Cà rốt: ½ củ; Tỏi: 2 tép
- Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh; Tinh bột ngô: 3 thìa cà phê
- Hạt tiêu trắng: ¼ thìa cà phê; Muối, dầu ăn: Vừa đủ
- Củ cây hoa lily (lily bulbs): 2 củ (có thể bỏ)
- Rượu trắng: 1 thìa canh
Hướng dẫn cách làm cá mú xào cần tây - món ngon từ cá mú:
Cần tây rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Cá rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái lát. Củ cây hoa lily tách nhỏ từng nhánh rồi rửa sạch.
Ướp cá cùng hạt tiêu, gừng băm, rượu và 1 thìa cà phê tinh bột ngô trong 15 phút.
Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho cá đã ướp vào chiên đến khi cá chín. Gắp ra đĩa để riêng.
Dùng chiếc chảo vừa chiên cá, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cần tây, cà rốt và củ cây hoa lily (nếu dùng) vào xào khoảng 2 phút.
Sau đó, cho cá mú vào đảo cùng.
Lấy phần tinh bột ngô còn lại vào bát hòa cùng 20ml nước. Đổ hỗn hợp tinh bột ngô vào chảo cá, đảo đều. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn