Món ngon cuối tuần: Ngao hấp rượu và bơ tỏi

Ngao hấp rượu và bơ tỏi cay nồng và thơm ngon

Ngao hấp tôm thịt ngon miệng cuối tuần

Những lưu ý khi ăn ngao, hến để tránh dị ứng, ngộ độc

Ngọt ngào hương vị Meo cake

10 món cháo ngon chữa ho hiệu quả

Nguyên liệu:

- Ngao: 400gr

- Tỏi: 6 tép

- Ớt: 2 quả

- Bơ: 10gr

- Rượu: 2 thìa canh

- Hành lá: Vừa đủ

Thực hiện:

Ngâm ngào vào trong nước muối khoảng 30 phút cho nhả hết cát.

Tỏi băm nhỏ. Ớt thái lát nhỏ. Hành thái nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Tiếp đó cho ngao vào đảo khoảng 2 phút, thêm rượu gạo rồi đậy vung nồi lại cho đến khi ngao mở hết miệng. 

Sau đó thêm bơ vào đảo cho đến khi tan chảy. Tắt bếp.

 Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng