Tráng miệng với pudding bí ngô thanh mát

Món pudding bí ngô vừa đẹp mắt, vừa thơm mát.

Cách làm bánh pudding sữa béo ngậy

Tráng miệng với pudding đậu hũ dâu tây thanh mát

Pudding xoài cho ngày hè mát mẻ

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát

Nguyên liệu:

- Bí ngô: 300gr

- Sữa: 750ml

- Đường: 60gr

- Lá gelatin: 2 lá

Hướng dẫn cách làm bánh pudding bí ngô:

Bí ngô gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

Lá gelatin ngâm cùng nước lạnh cho mềm.

Tiếp đó, vớt lá gelatin ra, cho vào cốc sữa ngâm cùng.

Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho tới khi lá gelatin tan hoàn toàn.

Cho sữa, bí ngô, đường vào nồi đun sôi, đậy vung lại đun cho đến khi bí ngô chín nhừ. Tắt bếp, nếu bạn muốn món bánh pudding này có kết cấu mịn màng hơn, có thể lọc hỗn hợp bằng rây lọc (tùy ý thích).

 Chia đều hỗn hợp vào các khuôn hoặc lọ thủy tinh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho hỗn hợp đông lại. 

  Khi pudding bí ngô đã đủ lạnh, cho bánh ra ngoài và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng