- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt ba chỉ rang lá móc mật vừa mềm ngon lại thơm lừng, vô cùng hấp dẫn
Chống ngán bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ
Thịt ba chỉ kho dưa cho ngày đầu tuần bận rộn
Cơm chiều giản dị với thịt ba chỉ kho dừa
Thịt ba chỉ chiên nước mắm cho bữa cơm đầu tuần.
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ rang lá móc mật:
Thực hành:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Lá móc mật nhặt bỏ cành, lá rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với sả, hành tím băm nhỏ cùng chút nước mắm khoảng 15 - 20 phút.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào rang cháy cạnh.
Bước 5: Chắt bớt mỡ dư trong chảo ra. Sau đó, cho lá móc mật và chút gia vị, ớt vào rang khoảng 4 - 5 phút nữa cho thịt săn vàng, ngấm đều gia vị, quện mùi thơm của lá móc mật là được.
Bày món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn