Không cần mất quá nhiều thời gian mà các bạn vẫn có ngay món tôm xào bí ngòi rồi.
Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần
Cay xè tôm xào ớt kiểu Thái
Món ngon với tôm: Tôm xào đậu tuyết và ớt chuông đỏ
Tôm xào ngồng tỏi ngon cơm
Hướng dẫn cách làm món tôm xào bí ngòi:
Nguyên liệu chính:
- Bí ngòi xanh: 1 quả
- Bí ngòi vàng: 1 quả
- Mộc nhĩ: 20gr
- Tôm: 200gr
- Tỏi: 2 tép
- Rượu: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: Vừa đủ
Gia vị ướp tôm:
- Rượu: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: 1 thìa cà phê
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch.
Bí ngòi thái miếng vừa ăn.
Ướp tôm cùng rượu, bột ngô, muối và hạt tiêu trong 10 phút.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo đều. Để riêng ra đĩa.
Cho bí ngòi xanh, vàng vào đảo qua cho xém vàng 2 mặt.
Tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào cùng.
Thêm tôm, rượu, dầu hào, đường, hạt tiêu vào đảo đều.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn