Cách làm chân gà rang muối

Chân gà vàng rụm, thơm ngon sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình

Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan

Đậu phụ mắm tôm: Món ngon nhưng dễ ‘dính’ bệnh

9 món ngon nhưng không nên ăn nhiều

Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng

Nguyên liệu cho món ăn:

- Chân gà

- Sả, lá chanh, ớt

- Bột năng, bột chiên gà giòn, bột canh, dầu ăn

- Bột muối, dưa leo, tương ớt

Cách làm chân gà rang muối

Bước 1: Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm 2 thìa cà phê bột gia vị (bột canh) vào luộc chín tới thì tắt bếp, vớt ra để nguội.

Bước 2: Cắt sả, ớt thành những khúc chừng 3 - 5cm, chẻ nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả, ớt tới khi vàng thơm thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Cho chân gà vào một chiếc túi nilon hoặc âu có nắp, thêm bột năng + bột chiên gà giòn vào lắc đều cho bột bám đều xung quanh phần chân gà.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dùng phần dầu ăn vừa chiên sả, ớt để chiên chân gà. Khi chân gà có màu vàng, giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp theo, trộn bột muối, sả, ớt đã chiên, lá chanh thái nhỏ và xóc thật đều.

Cuối cùng cho chân gà rang muối ra đĩa và trang trí. Đặt ớt xả chiên xuống dưới, xếp gà lên trên. Như vậy là món chân gà rang muối đã xong, chân gà vàng rụm, thơm ngon, ăn cùng với tương ớt và dưa leo. Đây sẽ là món ăn ngon cho những bữa tiệc tụ tập lai rai đấy!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng