Vào bếp cùng mẹ làm món kem sữa chua dưa hấu ngon tuyệt nào!
Món tráng miệng mát lành cho kỳ nghỉ lễ
Kem dâu tây và cam - rực rỡ đến ngất ngây
3 công thức làm kem mát lạnh ngày hè
2 biến tấu cho món kem chuối thơm ngon đến miếng cuối cùng
Cách chọn dưa hấu ngon: Chọn quả dưa hấu thuôn hoặc tròn đều, có vỏ căng, sáng bóng, không méo mó, không bị dập hoặc xây xát, các sọc đen trên thân quả dưa phải nổi rõ. Cuống dưa càng nhỏ càng ngon. Đa phần cuống dưa nhỏ và dai là dưa già. Nếu cuống to và giòn là dưa còn non bị chín ép. Dưa càng nhỏ và càng nặng là dưa già, đặc, ngon. Nếu quá to và nhẹ thường là dưa bị xốp không ngon. Mẹ có thể dùng tay gõ cốc cốc như gõ cửa. Nếu âm thanh phát ra là “bốp bốp” thì khả năng là bạn đã chọn được quả dưa ngon.
Nguyên liệu:
- 300gr dưa hấu;
- 225ml sữa chua;
- Đường, mật ong;
- 30ml nước cốt chanh.
Cách làm:
Bước 1
Cắt bỏ vỏ dưa hấu, loại bỏ hạt và thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2
Cho dưa hấu vào máy xay nhuyễn, sau đó lọc dưa qua một cái rây để bỏ bớt bã.
Bước 3
Lấy một cái bát lớn rồi cho nước dưa hấu xay, đường, sữa chua, mật ong, nước cốt chanh và trộn đều.
Bước 4
Đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem và đặt thời gian khoảng 30 phút. Nếu không có máy làm kem thì hãy đổ hỗn hợp ra hộp nhựa, lưu ý không đổ đầy đến miệng mà chỉ đổ đến 2/3 để còn trộn hỗn hợp, đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 1 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn đều một lần, thực hiện 4 lần như vậy là 2 mẹ con đã có được một món kem sữa chua dưa hấu cực kỳ hấp dẫn rồi đấy!
Dùng muỗng tròn múc thành những viên kem tròn, đặt vào ly. Hãy cùng bé thưởng thức thành quả là món kem dưa hấu sữa chua ngon tuyệt, mát lạnh nào!
Mời bạn tham khảo: Mẹ con mình cùng vào bếp: Thạch rau câu nhân phô mai.
Bình luận của bạn