Món cá hồi, khoai tây nướng đầy đủ dinh dưỡng
Video: Muốn da trắng sáng, nhớ ăn những thực phẩm này!
Ăn gì để ngừa lão hóa da, kéo dài tuổi thanh xuân?
Video: Muốn ngủ ngon thì ăn gì, uống gì?
Cá hồi đổi món
Nguyên liệu làm món cá hồi khoai tây nướng: - 1 quả chanh, ½ quả cam - 0,8kg khoai tây, 2 miếng cá hồi - 3 thìa canh dầu olive - 2 nhánh ngải giấm, 1 bát rau diếp xoăn (có thể thay bằng loại rau khác) - ¼ bó mùi tây, 8 lá húng quế thái nhỏ - 1 củ tỏi, băm nhỏ - Gia vị: 1,5 thìa muối, 1 chút hạt tiêu đen, 2 thìa cà phê hạt mù tạt |
Cách làm cá hồi khoai tây nướng:
Làm nóng lò nướng 218 độ C (khoảng 425 độ F). Nạo vỏ chanh rồi trộn với chút muối trong 1 cái bát nhỏ.
Rửa sạch khoai tây, vài củ cắt nửa vài củ để nguyên rồi cho lên khay nướng, thêm 2 thìa canh dầu olive, rắc chút hạt tiêu đen.
Nướng khoai tây trong 25 phút, sau đó mang khay nướng ra, rắc hỗn hợp chanh muối lên khoai, cho khay trở lại lò, nướng đến khi khoai tây chín, ngả màu vàng nâu.
Trong khi nướng khoai tây, ướp cá hồi với muối và hạt tiêu. Cá hồi là loại cá béo rất tốt với sức khỏe, với chứa hàm lượng protein cao, acid béo omega-3, vitamin D, ăn rất ngon lại không sợ béo.
Cá hồi đặt trong 1 khay nướng nhỏ. Trộn các loại rau thơm đã thải nhỏ, mùi tây, húng quế, tỏi và chút dầu olive vào một cái bát, đặt trên miếng cá hồi. Nướng khoảng 10 phút đến khi cá gần chín.
Trong khi chờ nướng cá, làm nước sốt và salad. Trong 1 bát nhỏ, trộn nước ép chanh, cam, mù tạt, dầu olive, thêm chút muối và hạt tiêu làm sốt cá. Các loại rau rửa sạch, vẩy ráo nước, để trong bát nhỏ, thêm tỏi và dầu olive trộn đều.
Mang cá hồi nướng, khoai tây nướng ra, để khoảng 10 phút cho nguội. Khi ăn, cho một miếng cá hồi lên đĩa, rưới nước sốt chanh cam lên trên, cho một ít khoai tây và salad rau để ăn kèm.
Mẹo nhỏ với món ăn này là bạn có thể thay thế các loại rau bằng rau mình thích, có thể gọt vỏ khoai tây. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt vào nước sốt rồi rưới lên trên cá hồi và salad rau.
Xem thêm cùng chủ đề: Món ngon ngày Tết
Bình luận của bạn