Chà là rất giàu vitamin và khoáng chất
Vì sao đàn ông nên ăn nhiều chà là hơn?
Chà là tốt cho làn da của bạn như thế nào?
Những lợi ích sức khỏe ít ai ngờ của quả chà là
Bạn có bị dị ứng theo mùa?
Gây đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón
Chà là thường không gây đầy hơi, tiêu chảy tuy nhiên chất bảo quản sulfite thường có trong các loại hoa quả sấy có thể gây đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy.
Chà là có chứa rất nhiều chất xơ, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều bạn có thể bị táo bón, đầy hơi do thừa chất xơ.
Gây phát ban da
Sulfite và nấm mốc trong chà là có thể là thủ phạm khiến bạn bị phát ban, ngứa da.
Nấm mốc trong chà là có thể gây phát ban
Gây hen suyễn
Chà là không gây ra cơn hen suyễn nhưng nó có thể khiến người bệnh dị ứng và dị ứng có thể gây ra hen suyễn. Trong thực tế, 80% người bị hen suyễn bị dị ứng với nấm mốc – nấm mốc cũng thường thấy trong chà là.
Gây tăng cân
Mặc dù chứa nhiều chất xơ nhưng chà là cũng chứa lượng calo cao, điều này có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn nhiều.
Chà là là loại quả giàu năng lượng vì vậy nó có thể khiến bạn tăng cân khi ăn nhiều
Lớp sáp phủ chà là gây hại cho hệ tiêu hóa
Giống như các loại trái cây khác (như táo), chà là có thể được phủ bên ngoài bằng một một lớp sáp lên vỏ để ngăn ngừa vi khuẩn, giữ cho tươi lâu. Tuy nhiên, lớp sáp này thường được làm từ dầu mỏ hoặc hóa chất nên nó có thể gây hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa nếu dùng trong thời gian dài.
Lớp sáp phủ lên vỏ chà là có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa
Tăng kali máu
Chà là là thực phẩm giàu kali, tuy nhiên ăn quá nhiều chà là có thể gây tăng kali máu. Kali trong máu ở mức bình thường là 3,6 - 5,2 mmol/L. Nếu kali trong máu cao hơn 7 mmol/L có thể nguy hiểm và cần can thiệp y tế ngay lập tức.
Không dung nạp fructose
Chà là chứa một lượng lớn fructose, nên nếu bạn ăn quá nhiều thì cơ thể sẽ gặp khó khăn khi tiêu hóa fructose. Điều này khiến bạn bị đầy hơi và đau bụng.
Bình luận của bạn