- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Gà viên nướng Tsukune - món ăn đường phố Nhật Bản nức lòng thực khách bốn phương
Gà ướp sữa chua nướng: Bạn đã thử chưa?
Nấu soup măng tây cho bé yêu nhanh lớn
Món ăn lạ miệng lành mạnh: Khoai lang xào đậu đen
Món ngon ngày lạnh: Há cảo gà chiên nóng hổi
Thịt viên nướng tsukune thường được làm từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò hoặc đôi khi là cá, trộn cùng với lá tía tô, hành lá và các loại gia vị khiến món ăn trở nên đặc biệt lôi cuốn. Thông thường, người ta hay sử dụng trứng để thịt được kết dính và thịt viên dễ dàng hơn, nhưng với cách làm sau đây, bạn hoàn toàn không cần dùng trứng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 450gr thịt ức gà xay nhỏ 1 thìa canh miso (ở đây dùng awase miso – sự kết hợp giữa miso đỏ và miso trắng) 10 lá tía tô Một ít hành lá Muối, dầu mè (dầu vừng) 16 xiên tre Nước sốt: 2 thìa cà phê xì dầu 2 thìa cà phê mirin 1 thìa cà phê rượu sake 1 thìa cà phê nước 3 thìa cà phê đường nâu |
Cách làm:
Ngâm xiên tre khoảng chừng 30 phút trong nước. Hành và lá tía tô băm nhỏ.
Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa. Cho 1/3 phần thịt gà xay vào chảo, đảo cho đến khi thịt gà không còn màu hồng. Tắt bếp và để nguội.
Cho thịt gà nấu chín và thịt gà chưa nấu chín vào tô lớn, trộn đều. Thêm dầu mè và tương miso vào.
Thêm hành lá và lá tía tô vào tô. Dùng tay nhào hỗn hợp cho tới khi nhuyễn mịn.
Dùng chổi quét đều dầu ăn lên vỉ nướng. Thoa dầu mè lên tay để khi viên thịt không bị dính, nặn thịt thành những viên hình bầu dục vừa ăn, nhẹ bóp để thoát khí ra ngoài, xiên thịt gà vào những que tre. Bọc lá nhôm xung quanh xiên để chúng không bị cháy khi nướng. Rắc thêm xíu muối lên xiên thịt gà.
Cho thịt vào lò nướng đều cả 2 mặt. Quét sốt lên trên mặt thịt trong khi chế biến.
Nướng cho tới khi thịt gà chín vàng đều, ánh màu nước sốt vàng ươm đẹp mắt là đạt.
Món ăn có thể chấm cùng muối ớt khá lạ vị.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn