Đừng đợi tới già, hãy ăn rau khi còn xanh non!

Rau non là gì?

Nhiều lợi ích bất ngờ của rau mầm

Rau mầm bắp cải tím có lợi cho bệnh tim mạch

Nguy cơ ngộ độc do rau mầm

Rau mầm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng hơn?

Bạn nên phân biệt rau non với rau mầm/ngũ cốc nảy mầm hoặc hạt nảy mầm. Bởi lẽ, ngũ cốc thường được ngâm trong nước (thậm chí là hóa chất) để giúp nó nảy mầm. Nên đó cũng là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh trưởng, phát triển và gây hại.

Rau non là một lựa chọn phổ biến cho nông dân và người mới làm quen với công việc trồng trọt. Bởi vì chúng có thể được sản xuất nhanh chóng, hiệu quả với chi phí rẻ và có thể được trồng quanh năm. Rau non cũng hoàn hảo cho người sống ở chung cư và những người có không gian hạn chế vì chúng có thể được trồng bất cứ nơi nào có ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, bạn có thể trồng rau non từ bất cứ loại rau ăn lá hay thảo mộc nào.

Rau non tuy nhỏ hơn rau phát triển hoàn toàn rất nhiều, trung bình chỉ cao từ 2,5 - 7,6cm, nhưng lại chứa mức độ dinh dưỡng đậm đặc và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng