- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Salad rau mầm là món ăn ngon và có tác dụng giảm cân, đẹp da rất hiệu quả
Bơ nướng và salad tôm: Món nướng ngon, không sợ ung thư
Trổ tài làm salad bạch tuộc trong 15 phút
Salad gà nướng trộn cay ăn ngay kẻo hết
Đổi gió với salad bánh mì kiểu Ý
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
Rau mầm: 200gr
Thịt thăn bò: 100gr
Cà rốt: 50gr
Hành tây: 1 củ khoảng 30gr
Cà chua bi: 100gr
Tỏi: 1 củ
Dấm, đường, hạt nêm, dầu ô liu,
Cách làm:
Rau mầm rửa nhẹ tay cho khỏi nát, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng. Hành tây thái khoanh tròn, mỏng. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.
Pha nước trộn salad: 4 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ô liu và 1 nửa củ tỏi bằm vào đánh cho tan đều. (Dùng thìa cà phê để đong).
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già, phi vàng tỏi sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay. Nếu không muốn làm thịt bò xào, có thể đem thịt bò chần với nước sôi cho chín tái cũng được.
Cho rau mầm, cà rốt, cà chua, hành tây vào tô to, đổ nước trộn pha sẵn vào đảo nhẹ tay vài phút cho ngấm rồi xếp thịt bò lên trên cùng hoặc cho thịt bò vào trộn đều cùng rau mầm đều được. Nếu muốn ăn cay, có thể bổ sung thêm vài lát ớt. Trình bày salad ra đĩa đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn