- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sấu ngâm mắm ớt vừa ngon miệng ngày hè, lại có thể tranh thủ kiểm thêm thu nhập
Bán nửa tạ sấu ngâm mắm: Còng lưng thu lãi 2 triệu/ngày
Bán nửa tạ sấu ngâm mắm: Còng lưng thu lãi 2 triệu/ngày
Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào
Món ngon đầu tuần: Bắp cải cuốn thịt hấp
Nguyên liệu:
- Sấu xanh: 300gr
- Nước mắm loại thường: 300ml
- Tỏi: 2 củ
- Ớt chỉ thiên: 7 - 8 quả
- Muối sạch, đường, lọ thủy tinh.
Cách làm:
Bí quyết chọn sấu ngâm ngon: Sấu chọn loại già vừa, không non quá và cũng không bị chín thì khi ngâm mắm ăn sẽ ngon và giòn hơn.
Bước 1:
Sấu rửa sạch, cạo gọt vỏ bớt lớp chát. Đây chính là bí quyết để món sấu ngâm mắm được giòn đấy. Nếu muốn nhanh được ăn thì bạn có thể dùng dao khía sấu thành 4 miếng giúp nước mắm nhanh ngấm vào sấu hơn.
Bước 2:
Ngâm sấu vào nước có pha chút muối để sấu bớt nhựa và không bị thâm. Ngâm khoảng 30 - 60 phút.
Bước 3:
Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, có thể để nguyên tép hoặc thái lát mỏng tùy vào sở thích.
Bước 4:
Bạn đổ nước mắm vào một cái nồi sạch, cho thêm thìa đường rồi đặt lên bếp đun cho sôi khoảng 2 phút thì thả ớt và tỏi vào, bắc xuống đợi hỗn hợp nước mắm ớt tỏi thật nguội. Cho thêm đường vào mắm bởi đường sẽ giúp cho món sấu không bị mặn chát hay chua gắt.
Bước 5:
Chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp, tráng nước sôi, để ráo. Sau đó xếp sấu vào lọ rồi đổ nước mắm tỏi ớt đã nguội vào. Ngâm trong vòng 1 ngày là sấu ngâm mắm đã có thể ăn được rồi. Nếu muốn bảo quản lâu dài, bạn có thể để trong tủ lạnh.
Sấu ngâm mắm ớt là một món ăn dân giã, cách làm đơn giản nhưng lại mất thời gian, bởi vậy, nhiều người đã lựa chọn cách mua thay vì tự làm. Tận dụng cơ hội ấy, đã không ít chị em văn phòng thức đêm, dậy sớm để cạo sấu ngâm mắm, mỗi ngày có thể bán hết được 50kg sấu ngâm với giá 80.000đồng/kg, sau khi trừ hết chi phí, một ngày có thể kiếm thêm ngót nghét 2 triệu đồng tiền lãi. Vậy còn chờ gì nữa, nếu bạn có thời gian, sao không thử kinh doanh sấu ngâm mắm ớt nhỉ?
Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn