Món này làm món ăn sáng hay món khai vị cho cả nhà khi tiếp khách đều rất hợp
Chống ngán cỗ Tết bằng dưa muối liệu có tốt?
5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn
Chống ngán bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ
Những món ăn mặn bị lầm tưởng là đồ chay
Nguyên liệu:
- Hành tây thái nhỏ: 1 củ
- Thịt xông khói: 3 miếng
- Khoai tây: 500gr
- Tỏi băm nhỏ: 2 tép
- Nước luộc gà: 60ml
- Kem đánh bông (whipping cream): 100ml
- Húng tây
- Muối và hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1 thìa dầu ăn, thêm thịt xông khói vào xào cho thơm.
Bước 2: Thêm tỏi, hành tây đã băm nhỏ vào nồi, xào cho đến khi dậy mùi thơm.
Bước 3: Tiếp tục cho khoai tây vào xào cùng khoảng 3 – 4 phút.
Bước 4: Cho nước dùng gà, húng tây vào đun sôi. Đậy vung lại và vặn nhỏ lửa. Sau đó thêm kem đánh bông và tiếp tục đun nhỏ lửu.
Bước 5: Nêm muối, hạt tiêu vào rồi khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
Múc súp ra bát và thưởng thức khi còn nóng nhé.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn