- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh trứng bí ngô là một món ăn ngon và lạ miệng
Món ngon tráng miệng: Bánh pudding nam việt quất
Cùng bé làm bánh nếp khoai lang tím nhân phô mai nhâm nhi buổi chiều
Bánh nếp bí ngô chiên giòn cả nhà đều mê
Ăn sáng ngon với 10 kiểu bánh pancake chuối
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 150gr
- Trứng: 2 quả
- Bột mì: 40gr
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh trứng bí ngô:
Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, bào sợi nhỏ.
Đập trứng ra bát, cho bột mì, muối, hạt tiêu vào trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp đó cho bí ngô vào trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quện lại với nhau.
Đun nóng dầu ăn, dùng muôi múc hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào chảo. Lưu ý đổ thật từ từ, dàn đều ra chảo. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Chiên đến khi bánh chín vàng đều hai mặt, tắt bếp.
Để bánh bớt nóng và cắt bánh thành nhiều miếng hình tam giác.
Từng miếng bánh vàng, thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn