Kẹo hình gấu nhỏ xinh, đẹp mắt
Cách làm bánh quy spritz kiểu Đức đặc biệt cho Giáng sinh
Tự làm cây thông Noel từ bỏng ngô cho ngày Giáng sinh
Tự làm kem dừa mát lạnh, ngày Hè sợ gì nắng nóng!
Cách làm kem oreo ngon mê ly
Nguyên liệu:
- Bột gelatin: ½ chén
- Sữa đặc: 1 chén; Đường: ¼ chén
- Chiết xuất bạc hà (peppermint extract): 2-3 thìa
- Màu thực phẩm: Màu xanh lá cây và màu đỏ
- Nước lạnh: 1 chén
- Khuôn làm kẹo silicon hình con gấu.
Hướng dẫn cách làm kẹo hình gấu:
Đổ nước và bột gelatin vào nồi khuấy đều khoảng 10 phút cho đến khi bột gelatin tan hoàn toàn.
Bắc nồi gelatin lên bếp đun trên lửa vừa. Tiếp đó cho sữa đặc, đường, chiết xuất bạc hà vào tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Tắt bếp.
Chia hỗn hợp vừa đun thành 3 phần bằng nhau.
1 phần cho phẩm màu đỏ, 1 phần cho phẩm màu xanh lá cây. Phần còn lại giữ nguyên màu trắng.
Đổ hỗn hợp ra khuôn làm kẹo silicon, cho khuôn kẹo vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến kẹo cứng lại thành khuôn.
Lấy kẹo gấu ra và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu ăn không hết, cho kẹo gấu vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn