Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm - Ảnh: TTXVN.
Truyền thông cảnh tỉnh đi cùng xử lý nghiêm trong bảo đảm ATTP
5 lưu ý về an toàn thực phẩm đối với món bánh mì sandwich
Hà Nội xử phạt 18 cơ sở hành nghề y, dược và an toàn thực phẩm
Thành lập 5 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại 10 tỉnh, thành phố
Theo Quyết định, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo) là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm; kịp thời đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong trường hợp công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng.
Đồng thời, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.
Ban Chỉ đạo làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.
Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ; Phó Trưởng ban và ủy viên Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của bộ, ngành, cơ quan mình trong công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ thuộc phạm vi trách nhiệm được giao.
Bộ Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của mình để tổ chức thực hiện nhiệm vụ giúp việc cho Ban Chỉ đạo, bảo đảm không làm tăng đầu mối tổ chức và biên chế.
Trước đó, Thành uỷ Hà Nội cũng vừa ban hành Chỉ thị số 34 -CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn TP Hà Nội.
Theo nội dung Chỉ thị số 34 -CT/TU, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy Hà Nội, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Thành phố đã tập trung lãnh đạo, triển khai tổ chức thực hiện bằng nhiều giải pháp cấp bách, phù hợp với thực tiễn của Thủ đô Hà Nội nhằm đẩy mạnh công tác an ninh, an toàn thực phẩm.
Thành viên Ban Chỉ đạo
Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long.
Các Phó trưởng ban gồm: Bộ trưởng Bộ Y tế làm Phó Trưởng ban Thường trực; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm (Ủy viên Thường trực) và Thứ trưởng các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công an, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương.
Ngoài ra, ủy viên Ban Chỉ đạo còn có: Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.
Bình luận của bạn