Thịt bò khô gác bếp thơm mùi khói: Món ngon đón Tết

Thịt bò khô gác bếp thơm ngon, mùi khói đặc trưng

Món ngon đầu tuần: Thịt bò kho bia mềm thơm

Món thịt bò kho táo, ngon miệng và mới lạ

Cuối tuần rảnh rỗi làm thịt bò khô kiểu mới ngon mê

Bò kho ăn cùng bánh mì ngon miễn chê

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 1kg, chọn phần thịt mông, hoặc phần bắp bò

- Đường: 6 thìa canh; Muối: 2 thìa cà phê

- Sả: 2 cây; Ớt: 2 quả

-Tỏi: 1 củ; Nghệ: 2 nhánh

- Rượu trắng: 100ml

Cách làm thịt bò khô gác bếp:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ. Sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài. Ớt rửa sạch. Cho sả, tỏi, nghệ, ớt vào cối, giã nát, rồi cho ra bát. Cho rượu, muối, đường vào bát và trộn đều.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng dài (chiều dài khoảng 15 - 20cm, chiều rộng 7 - 8cm, dày 3 - 4cm).

Cho thịt bò và hỗn hợp gia vị vào bát to (hoặc nồi) để ướp qua đêm cho miếng thịt ngấm gia vị. Xếp thịt bò lên vỉ và cho vào lò nướng, nướng khoảng 2 giờ ở nhiệt độ 80 độ C. 

Sau đó, treo thịt trên bếp (bên dưới là bếp đun than củi) hoặc đem ra phơi nắng khoảng 3 - 4 ngày đến khi miếng thịt khô lại là có thể ăn được. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà thịt sẽ được sấy khô đến mức độ khác nhau.

Lưu ý: Khi đem ra phơi nắng thì nên lấy lồng bàn úp thịt lại để tránh bụi và ruồi muỗi.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon ngày Tết!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng