Tôm nướng bơ mật ong thơm nức, ngon miệng

Món tôm nướng bơ mật ong

Đổi vị với salad trứng với thịt xông khói, dưa chuột

Salad dưa hấu, feta ngon khó cưỡng

Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp

Salad cua giòn giòn, ngọt ngọt

Nguyên liệu:

- 400 - 500gr tôm hùm hoặc tôm sú.

- 3 thìa canh hỗn hợp mật ong + bơ + tương ớt, để ở nhiệt độ phòng.

- Một thìa canh lá rau mùi thái nhỏ.

- Chanh cắt miếng, để dùng kèm.

- Vài que xiên để nướng.

Tôm nướng bơ mật ong thơm nức, ngon miệng. 

Cách làm:

- Trộn hỗn hợp bơ, mật ong, tương ớt. Hỗn hợp này có vịt ngọt, mùi thơm của tỏi hòa với chút cay dịu của tương ớt. 

- Rửa sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, để lại phần đuôi tôm. Tráng lại tôm bằng nước lạnh, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy.

- Trong một chiếc bát, trộn tôm cùng hỗn hợp mật ong, bơ, tương ớt sao cho tôm được phủ đẫm lớp gia vị. Cho thêm rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.

- Dùng que xiên tôm. Bật lò nướng hay nhóm than nướng ở nhiệt độ trung bình. Nướng tôm đều cả hai mặt, cho tới khi phần đuôi tôm hơi xém, khoảng 6 - 8 phút. Ăn ngay cùng vài miếng chanh.

Xem thêm chủ đề :  Món ngon mỗi ngày . 

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng