Cải thảo cuốn thịt sốt xì dầu kiểu Trung Hoa

Vị thơm ngậy của thịt, quyện vào sự ngọt mát của cải thảo làm cho món ăn thêm hấp dẫn

Đầu tuần làm thịt bò xào ớt thơm cay chuẩn vị

Món thịt viên hấp bí đỏ ngọt mềm tự nhiên cho bữa tối

Đầu tuần đổi món làm thịt kho mướp đắng

Thịt kho củ sen thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

- Thịt xay: 300gr

- Cải thảo: 1 cây

- Nấm hương: 5 cái

- Mộc nhĩ: 3 cái

- Tỏi: 5 tép

- Dầu hào, xì dầu, muối, tinh bột khoai: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến cải thảo cuộn thịt sốt xì dầu:

Cải thảo cắt phần trắng để riêng. Sau đó tách từng lá cải thảo đem rửa sạch, để ráo nước. Phần trắng cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch, bỏ chân rồi băm nhỏ. Đổ thịt ra bát, thêm nấm hương, mộc nhĩ, phần trắng cải thảo, sau đó trộn đều.

Thêm muối, xì dầu, dầu hào, trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cho chút dầu ăn, muối vào nồi nước, đun sôi. Cho cải thảo vào và luộc sơ qua khoảng 1 phút. Vớt ra đĩa để ráo nước.

Đặt từng lá cải thảo lên mặt thớt, cho một lượng thịt vừa phải vào cuộn từ dưới lên trên. Làm lần lượt đến hết phần nguyên liệu.

Xếp những miếng cải thảo đã cuộn thịt vào đĩa, cho vào nồi và hấp khoảng 7-10 phút cho đến khi thịt chín. Khi hấp, nước cải thảo sẽ ra nhiều, bạn nên gạn lấy nước vào bát để riêng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, đổ nước cải thảo hấp, xì dầu, dầu hào và tinh bột khoai vào đun sôi đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại. Tắt bếp.

Đổ nước sốt lên trên đĩa cải thảo cuộn thịt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng