Tại sao bạn bị khàn tiếng, mất giọng?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị khàn tiếng, mất tiếng

Chớ chủ quan với tình trạng khàn tiếng kéo dài

Khàn tiếng kéo dài là dấu hiệu của bệnh lý nào?

Làm thế nào để cải thiện khàn tiếng, đau họng do viêm thanh quản?

Bị khàn tiếng kéo dài uống thuốc gì?

“Thủ phạm” gây khàn tiếng, mất giọng

Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta luôn chú trọng đến giọng nói. Một giọng nói trong trẻo, phát âm rõ ràng sẽ truyền đạt cảm xúc tốt hơn là một giọng nói khàn đặc. Việc mất đi chất giọng của mình chắc sẽ khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là đối với những người có nghề nghiệp liên quan mật thiết tới giọng nói như: Giáo viên, MC, ca sĩ…

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng khàn tiếng, mất giọng bao gồm:

- Thời tiết thay đổi: Khi thời tiết thay đổi, nhiều người có dấu hiệu đổ mồ hôi, sổ mũi hay ho. Nếu chủ quan không điều trị sớm, việc bị khàn tiếng, mất tiếng là chuyện dễ hiểu.

- Dùng giọng nói quá mức: Những người cần phải sử dụng giọng nói với cường độ cao, mỗi lần hát hay nói có rất nhiều cơ phải phối hợp với nhau để tạo ra âm thanh bao gồm cơ ở miệng và cả họng. Việc này nếu như lặp lại với cường độ cao thì sẽ khiến cho các cơ này bị mỏi, căng thẳng và dẫn đến những chấn thương vùng cơ đó, dẫn đến mất giọng. Bên cạnh đó việc sử dụng sai kỹ thuật nói, sai kỹ thuật hát, ho quá nhiều, nói âm cao hoặc thấp so với bình thường trong một thời gian cũng gây mất giọng.

- Môi trường ô nhiễm: Nếu thường xuyên tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm thì chúng ta cũng dễ gặp các vấn đề hô hấp gây ra khàn giọng, mất tiếng.

- Một số yếu tố khác gây khàn tiếng gồm: Người mắc bệnh nhược cơ, suy giáp; Có tổn thương thanh quản do từng mổ tuyến giáp; Người mắc bệnh trào ngược dạ dày, thực quản; Tiếp xúc nhiều với các chất gây kích ứng như khói bụi, thuốc lá; Bị cảm lạnh, cúm kèm theo các cơn ho kéo dài, không được điều trị dứt điểm.

Hỗ trợ cải thiện khàn tiếng, mất giọng bằng sản phẩm thảo dược

 

Khàn tiếng, mất giọng kéo dài có thể gây ra những trở ngại trong công việc và cuộc sống của bạn. Cùng với việc lưu ý những thói quen trong ăn uống và sinh hoạt thì giải pháp giúp đối phó với khàn tiếng đang được đánh giá cao hiện nay là sử dụng sản phẩm nguồn gốc thảo dược có thành phần chính từ cao rẻ quạt.

Nghiên cứu vào năm 2015 tại Trung Quốc cho thấy: Thân, rễ rẻ quạt chứa nhiều nhóm hoạt chất như isoflavonoid, flavonoid, iridal-triterpenoid, có tác dụng như kháng sinh thực vật giúp kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa mạnh, đặc biệt hiệu quả rõ rệt đối với các vấn đề đường hô hấp như viêm thanh quản, khàn tiếng kéo dài, mất tiếng...

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các thảo dược quý khác như: Bán biên liên, bồ công anh, sói rừng giúp hỗ trợ cải thiện nhanh triệu chứng, hạn chế biến chứng, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phục hồi và bảo vệ dây thanh âm đang bị tổn thương, ngăn ngừa khàn tiếng tái phát.

Đặc biệt, theo khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, tỷ lệ người dùng hài lòng khi dùng sản phẩm chứa thành phần chính rẻ quạt rất cao, lên tới 90,8%. Do đó, hãy sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây rẻ quạt mỗi ngày để khàn tiếng không còn là nỗi lo.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh: Giúp giọng nói trong sáng, khỏe mạnh hơn

Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được kết hợp từ các loại thảo dược như: Rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh, sói rừng.

Sản phẩm có công dụng: Thanh nhiệt, giúp giảm các triệu chứng: Ho, đau họng, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng, viêm phế quản.

Đối tượng sử dụng: Người bị viêm họng, khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản.

Tiếp thị và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169

XNQC: 02501/2019/ATTP-XNQC

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tai mũi họng