Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc tóc và da đầu

Một mái tóc khỏe và đẹp sẽ giúp bạn tạo hình ảnh ấn tượng hơn trong mắt người khác.

8 mẹo cần thiết để chăm sóc tóc trong mùa Hè nóng nực

5 thành phần dưỡng tóc nên dùng khi tóc điểm bạc

Chăm sóc tóc với tinh dầu hương thảo

Có nên dùng phấn rôm như một loại dầu gội khô?

1. Sử dụng quá nhiều nhiệt

Các dụng cụ làm nóng như máy uốn tóc, máy sấy có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến chúng bị khô, yếu đi và dễ gãy rụng. Nếu bạn cần uốn xoăn bằng các dụng cụ làm nóng này, điều quan trọng là trước đó bạn phải thoa dưỡng ẩm bảo vệ tóc để tránh hư tổn trong khi tạo kiểu tóc.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao gây ra hư tổn cho tóc.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao gây ra hư tổn cho tóc.

2. Chỉ chải phần đuôi tóc

Một quan niệm sai lầm tồn tại bấy lâu nay rằng chải tóc quá nhiều có thể làm hỏng tóc của bạn, vì vậy nhiều người chỉ chải từ phần đuôi tóc. Tuy nhiên, kích thích da đầu bằng những động tác chải vừa phải sẽ có thể giúp tóc tiết ra lượng dầu thích hợp để bảo vệ tóc luôn bóng và khỏe mạnh.

3. Gội đầu quá thường xuyên 

Bạn không nên gội đầu hàng ngày vì nó có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Gội đầu quá nhiều có thể làm khô tóc nhanh, khiến tóc giòn và dễ gãy. Bạn có thể lựa chọn dầu gội khô vào những ngày không gội đầu để tóc trông vẫn sạch và bồng bềnh.

Không nhất thiết ngày nào cũng phải gội đầu.

Không nhất thiết ngày nào cũng phải gội đầu.

4. Lau khô quá mạnh bằng khăn

Khi muốn làm khô tóc thật nhanh, bạn vô tình lau bằng khăn với lực quá mạnh để sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, điều này có thể khiến tóc gãy rụng vì bạn đang làm tổn thương lớp biểu bì của tóc.

5. Bỏ qua việc sử dụng dầu xả

Đừng quên sử dụng dầu xả mỗi khi gội xong. Nếu có mái tóc khô xơ hoặc dễ bị rối, bạn sẽ cần thoa sản phẩm dưỡng tóc hoặc dầu xả để giúp tóc có độ ẩm.

6. Để tóc ẩm đi ngủ 

Khi tóc chưa khô hoàn toàn, đây là điều kiện lý tưởng để nấm, vi khuẩn sinh sôi gây viêm da đầu, ngứa, tóc suy yếu, dễ gãy rụng. Bạn không nên kéo dài thói quen này hoặc phải để tóc khô hẳn mới đi ngủ.

Chúng ta hoàn toàn dễ dàng có thể tránh những sai lầm khi chăm sóc tóc này để tăng cơ hội có được một mái tóc khỏe mạnh, bồng bềnh. Bằng cách xác định nguyên nhân tóc gãy rụng, bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục phù hợp mang lại vẻ đẹp chắc khỏe, bóng mượt tự nhiên cho mái tóc của mình.

 
Thu Phương (Theo Healthdigezt)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp