- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Hương vị trong ly mojito sẽ giúp bạn không còn cảm giác chán ngán với những món ăn ngày Tết
Con trâu trong văn hóa người Việt
“Điểm mặt” 4 món ăn tuyệt đối không đặt lên bàn thờ
Cách duy trì thăng bằng, phòng té ngã cho người bệnh Parkinson
Bài tập giúp giảm đầy bụng, khó tiêu trong ngày Tết
Mới chỉ 2 ngày Tết, bạn đã cảm thấy ngán ngẩm với những món ăn truyền thống khá nhiều dầu mỡ.
Đừng lo, chỉ với 5 phút chuẩn bị và những gia vị sẵn có trong tủ lạnh, bạn sẽ có được 1 ly mojito thanh mát, chua ngọt dịu nhẹ và siêu sảng khoái.
Nguyên liệu:
- 2 quả chanh tươi. Cắt 1-2 lát chanh mỏng để trang trí, còn đâu vắt lấy nước cốt.
- 4 thìa cà phê đường
- 50ml rượu rum
- 50ml soda
- Đá xay vừa đủ
- 12 lá bạc hà tươi
Cách làm:
- Dùng bình trộn hoặc ly cao để hòa đều nước cốt chanh với đường (hòa cho đến khi đường tan hết).
- Xé nhỏ lá bạc hà thả vào hỗn hợp nước chanh đường. Dùng thìa nghiền nhẹ những lá bạc hà để lấy tinh dầu.
- Cho đá, rượu rum, nước soda vào cốc vào khuấy đều.
- Rót mojito ra cốc, trang trí với lá bạc hà và vỏ chanh.
Bạn có thể pha mojito với rượu hoặc không rượu đều được. Tuy nhiên, mojito chỉ nên pha uống trong ngày.
Chúc bạn thành công.
Bình luận của bạn