Giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ uống trà xanh

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết - Ảnh: Shutterstock

Giảm 50kg trong một năm nhờ trà xanh

Tác dụng phụ của trà xanh mà bạn nên biết

7 điều cần biết về matcha

5 cách sử dụng trà xanh cho da mặt sáng hồng

Theo Daily Mail ngày 18/8, nghiên cứu do Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc) tiến hành trên 180 người có polyp - u lành tính đã được phẫu thuật cắt bỏ khỏi ruột kết. Polyp có thể phát triển thành ung thư.

Các bệnh nhân sau đó được uống thuốc chiết xuất từ trà xanh hàng ngày, tương đương 9 tách trà xanh mỗi ngày và nhóm không điều trị. Sau đó, các nhà nghiên cứu thấy rằng các loại hợp chất trong trà xanh có thể ngăn chặn các tế bào làm polyp phát triển.
Một nghiên cứu trước đây của Đại học Gifu ở Nhật Bản cũng cho thấy chỉ có 15% bệnh nhân dùng khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày bị tái phát khối u, so với 31% tái phát bệnh ở nhóm không uống.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Ung thư