Atica - Giải pháp cho người Việt dùng máy tạo ion kiềm công nghệ chuẩn Nhật

Buổi Tọa đàm "Sức khỏe và Tiện ích – công nghệ tạo nước ion kiềm chuẩn Nhật lan tỏa đến từng ngôi nhà Việt”. Ảnh: Hiệp Nguyễn/Sức khỏe+

Vinalink Group chính thức mở bán nước uống Quantum – Nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước ion kiềm có thể giúp giảm chứng ợ nóng?

Giải pháp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả không kém melatonin

TP.HCM hỗ trợ người dân tiền mua máy lọc nước

Đây là chia sẻ của TS.BS Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên Trưởng khoa A9 - Viện y học cổ truyền Quân đội tại buổi Tọa đàm “Sức khỏe và Tiện ích – công nghệ tạo nước ion kiềm chuẩn Nhật lan tỏa đến từng ngôi nhà Việt” vừa diễn ra sáng nay (28/10) tại Hà Nội.

Nước có tính kiềm (hay nước kiềm) được xác định dựa trên độ pH của nước. Chỉ số pH đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch và đánh giá xem nó có tính acid hay tính kiềm. Một dung dịch có tính acid nếu có nồng độ các ion hydro cao. Một dung dịch có tính kiềm (bazơ) khi có nồng độ ion hydro thấp. Theo đó, nếu độ pH > 7 thì dung dịch có tính kiềm. Chỉ số pH càng lớn hơn 7 thì tính kiềm càng mạnh. Ngược lại, độ pH < 7 thì dung dịch có tính acid. Nếu pH = 7 được xem là nước trung tính. Độ pH của nước tinh khiết được lọc qua công nghệ RO nằm ở phạm vi từ 6,5 - 7.

Nước kiềm được xử lý bằng một thiết bị tạo ion, làm tăng độ pH thông qua quá trình điện phân. Các nhà sản xuất máy lọc nước đã tạo nước kiềm bằng cách sử dụng thiết bị có quá trình điện phân để tách thành phần có tính acid và tính kiềm từ nguồn nước đầu vào. Nước ion kiềm đã được Bộ Y Tế Nhật Bản ra thông cáo số 763 vào năm 1965, chính thức công nhận những lợi ích và tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.

TS.BS Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên Trưởng khoa A9 - Viện y học cổ truyền Quân đội chia sẻ tại buổi Tọa đàm

TS.BS Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên Trưởng khoa A9 - Viện y học cổ truyền Quân đội chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Theo TS.BS Vũ Thị Khánh Vân, môi trường kiềm là môi trường phù hợp và thuận lợi nhất đối với cơ thể. Các tế bào trong cơ thể của chúng ta thường sống trong môi trường kiềm từ 7.35 - 7.45. Khi đạt trạng thái kiềm cân bằng cơ thể sẽ sản sinh ra những hormone có lợi, khiến cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng vui vẻ, sảng khoái. Bệnh tật sẽ khó mà phát sinh nếu con người duy trì được tính kiềm bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, do những tác động của môi trường sống như: thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có gas, stress và căng thẳng khiến cơ thể bị acid hóa. Những mầm mống của bệnh tật nguy hiểm như ung thư, bệnh dạ dày hoặc tạo ra môi trường thuận lợi để sinh sôi và phát triển. Những lúc như thế môi trường kiềm sẽ giúp cơ thể trung hòa lại trạng thái ổn định cho cơ thể giúp cơ thể phòng ngừa những nguy cơ gây bệnh.

"Nhưng theo thời gian, hệ thống để trung hòa môi trường từ acid sang kiềm nó làm việc liên tục, vất vả quá và ngày càng suy yếu. Nếu chúng ta hỗ trợ môi trường kiềm bằng nước ion kiềm thì nó sẽ giảm bớt gánh nặng của hệ thống trung hòa acid trong cơ thể, giúp chúng ta phòng ngừa nguy cơ bệnh tật" - TS.BS Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ.

Ông Lê Đình Vĩnh - CEO Atica Việt Nam chia sẻ các lợi ích của máy tạo ion kiềm giàu Hydro

Ông Lê Đình Vĩnh - CEO Atica Việt Nam chia sẻ các lợi ích của máy tạo ion kiềm giàu Hydro

Với sứ mệnh giúp hàng chục triệu người dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận nguồn nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, máy tạo nước ion kiềm Atica sản xuất bởi Atica Việt Nam dưới sự chuyển giao công nghệ từ Atica Nhật Bản đã được ra đời.

Trước đó, nhà sản xuất Atica Nhật Bản (Hitachi Maxell, nay là Maxell) - một tập đoàn hàng đầu về sản xuất điện cực và các thiết bị chăm sóc sức khỏe, đã tiến hành bàn giao thiết kế, công nghệ sản xuất, lắp ráp máy tạo nước ion kiềm Atica Nhật Bản cho Minh Anh Water, cùng toàn bộ quy trình dịch vụ để giúp Atica Việt Nam có thể tự sản xuất và lắp ráp máy tạo nước ion kiềm tại Việt Nam. Nhờ việc nội địa hóa, máy tạo nước ion kiềm Atica đã tạo nên 2 ưu điểm nổi bật là thiết kế riêng để xử lý nguồn nước Việt Nam và tối ưu hóa chi phí ngân sách. 

Trong buổi lễ chuyển giao đó, đại diện nhà sản xuất Atica Nhật Bản tại Việt Nam, ông Từ Thành Nam chia sẻ: “Chúng tôi đã bàn giao toàn bộ công nghệ sản xuất máy tạo nước ion kiềm cho Atica Việt Nam từ thiết kế, công nghệ sản xuất, lắp ráp cho đến các quy trình dịch vụ. Chúng tôi rất vui mừng vì Atica Việt Nam đã sản xuất dòng sản phẩm với rất nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp với thị trường Việt Nam".

Các khách mời chứng kiến lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm máy tạo ion kiềm Atica A5000/A7000 ngay sau buổi Tọa đàm

Các khách mời chứng kiến lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm máy tạo ion kiềm Atica A5000/A7000 ngay sau buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm sáng 28/10, Minh Anh Water đã cho ra mắt máy tạo nước ion kiềm Atica A5000/A7000, là những phiên bản máy tạo nước ion kiềm đầu tiên được nghiên cứu và phát triển thành công bởi Atica Việt Nam tại Việt Nam sau hơn 5 năm hợp tác nghiên cứu, cùng với sự chuyển giao công nghệ từ Maxell Nhật Bản, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu hiện tại trên thị trường.

Máy có thể tạo ra đến 5-7 chế độ nước với mục đích sử dụng khác nhau như nước uống tốt cho sức khỏe, nước làm đẹp, làm sạch, chế biến thực phẩm, uống thuốc, pha sữa; Phù hợp với thu nhập đại đa số gia đình Việt nhờ giá thành thấp hơn rất nhiều so với máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu.

Ngoài ra, tích hợp công nghệ điện phân điều khiển không dây đầu tiên trên thế giới giúp dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Máy cũng dễ dàng phù hợp với mọi nguồn nước Việt Nam nhờ có khả năng tích hợp bộ lọc RO, nano, UF sẵn có của khách hàng một cách dễ dàng.

Đồng thời, an toàn cho người dùng hơn so với các dòng máy nhập khẩu nhờ tính năng cảnh báo, khóa chế độ nước không được uống; Phù hợp lắp đặt mọi vị trí như bàn bếp, phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, trường học,... quy mô gia đình đến sản xuất công nghiệp.

Thử nghiệm về độ pH của máy tạo ion kiềm Atica A5000 ra 5 màu nước từ vàng đến xanh tím tương ứng với độ pH từ 5.5 - 9.7

Thử nghiệm về độ pH của máy tạo ion kiềm Atica A5000 ra 5 màu nước từ vàng đến xanh tím tương ứng với độ pH từ 5.5 - 9.7

Nói về lý do đầu tư vào nghiên cứu và sản xuất Atica tại Việt Nam - một mảng kinh doanh không hề dễ dàng, CEO Atica Việt Nam - ông Lê Đình Vĩnh chia sẻ: “Bản thân tôi là một kỹ sư ĐH Bách Khoa Hà Nội làm kinh doanh, chúng tôi thấy rằng kỹ thuật là một yếu tố vô cùng quan trọng với máy lọc nước. Hơn 10 năm trong nghề, hơn 5 năm hợp tác với Maxell Nhật Bản đã thôi thúc tôi và đồng nghiệp phải phát triển dòng sản phẩm máy tạo nước ion kiềm Atica phù hợp nhất cho thị trường Việt với khát khao giúp hàng chục triệu người dân có cơ hội sử dụng nước ion kiềm để chăm sóc sức khỏe - một giải pháp mà được coi chỉ dành cho người giàu và các nước phát triển, và lễ ra mắt sản phẩm chính là cột mốc vô cùng quan trọng để biến khát khao đó thành hiện thực".

Việc ra mắt máy tạo nước ion kiềm sản xuất bởi Atica Việt Nam đánh dấu 1 bước phát triển quan trọng cho thị trường máy lọc nước nói chung và máy lọc nước ion kiềm nói riêng.

Atica là thương hiệu máy tạo nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản để có thể tự sản xuất, phát triển hứa hẹn mang tới cho hàng chục triệu người dân Việt Nam giải pháp chăm sóc Sức khỏe đã có lịch sử hàng trăm năm tại Nhật Bản.

 
Hiệp Nguyễn
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn