Làm sao giữ trí óc minh mẫn, tâm trí nhạy bén và năng suất?

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về não bộ - “hộp đen” của con người

Nên ăn sáng thế nào để tốt cho trí não?

Cho trẻ ăn gì để giúp tăng cường trí não?

11 thực phẩm tốt cho trí não, thúc đẩy khả năng ghi nhớ

7 thực phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển trí não của trẻ

Nếu bạn đang muốn đạt được tiềm năng lớn nhất của mình, cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn đang hy vọng có được những hiểu biết sâu sắc về cách ngăn ngừa chứng suy giảm nhận thức hoặc sa sút trí tuệ thì cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm các chiến lược nhằm tối đa hóa sức khỏe não bộ để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất và làm việc “hiệu quả một cách phi lý” dù bạn còn trẻ như thế nào, cuốn sách này cũng dành cho bạn.

Là nhà phẫu thuật thần kinh tại Đại học Emory (Mỹ), là một phóng viên y tế cũng như một nhà văn, tác giả Sanjay Gupta có thể giúp bạn tiếp cận với những hiểu biết sâu sắc, những nghiên cứu tiên tiến của các nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Qua cuốn sách “Trí óc minh mẫn”, tác giả sẽ đưa bạn đọc đi tìm hiểu não bộ - “hộp đen” của con người thông qua 3 phần chính.

Cuốn sách “Trí óc minh mẫn” có thể cung cấp nhiều bí kíp giúp bạn biết cách để giữ bộ não sắc bén

Cuốn sách “Trí óc minh mẫn” có thể cung cấp nhiều "bí kíp" giúp bạn biết cách để giữ bộ não sắc bén

Phần đầu của cuốn sách bắt đầu với những thông tin cơ bản về não bộ, giúp bạn hiểu chính xác não bộ là gì, tại sao chúng lại bí ẩn và khó hiểu như vậy. Sanjay Gupta cũng sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi trí nhớ hoạt động như thế nào, cũng như đi sâu vào những lầm tưởng về quá trình lão hóa và suy giảm nhận thức.

Trong phần thứ hai, độc giả sẽ được tiếp cận với 5 mục chính, bao gồm các chiến lược thiết thực mà bạn cần để bảo vệ và nâng cao chức năng não bộ. Thông qua những ý tưởng được các nhà khoa học đưa ra, bạn có thể điều chỉnh, thay đổi lối sống lành mạnh hơn cho phù hợp với sở thích và lối sống hiện tại của riêng mình.

 

Với phần cuối, tác giả sẽ giúp bạn biết được những thách thức trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về não ở thời điểm hiện tại, cũng như giúp bạn có những chuẩn bị để đối phó trong trường hợp một người thân yêu của mình bị suy giảm trí tuệ không thể phục hồi.

Giống như một câu ngạn ngữ ở Okinawa: “Tôi muốn sống cuộc sống của mình như một bóng đèn sợi đốt. Đốt cháy sáng suốt cuộc đời, rồi một ngày bỗng vụt tắt”, có lẽ ai cũng sẽ muốn có được điều tương tự cho bộ não của mình, chứ không ai muốn não bộ như một bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy báo hiệu sự tàn lụi sắp xảy ra.

Hãy coi cuốn sách này là cẩm nang dẫn đường cho hành trình duy trì bộ não trẻ trung, khỏe mạnh của bạn, đặc biệt là khi bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một bộ não tuyệt vời, dù bạn có đang ở bất kỳ độ tuổi nào đi chăng nữa.

Vi Bùi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Văn hóa