- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt viên cà rốt, vừa ngọt vị thịt, vừa không ngấy rất dễ ăn
Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói
Ngon lạ: Canh khoai tây nấu thịt ba chỉ kiểu Trung Hoa
Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ luộc trộn sốt Tứ Xuyên
Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã!
Nguyên liệu:
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Cà rốt: 1 củ
- Rượu: ½ thìa canh
- Hành lá thái nhỏ: 1 cọng
- Thịt lợn băm: 300gr
- Củ mài: 800gr
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
- Dầu mè: ¼ thìa cà phê
- Lòng tắng trứng: 1 quả
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ, một nửa thái hạt lựu, một nửa thái lát tròn.
Củ mài gọt vỏ, xay nhuyễn.
Cho thịt lợn vào bát cùng cà rốt, trứng, gừng, xì dầu, rượu, đường, dầu mè, hạt tiêu, bột ngô rồi trộn đều cho hòa quyện với nhau.
Lấy hỗn hợp thịt, viên lại thành từng viên nhỏ, đặt lên trên lát cà rốt rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút cho đến khi thịt và cà rốt chín. Tắt bếp.
Cho đĩa thịt ra ngoài, xếp hành lá lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn