Đổi vị tối cuối tuần với tôm xào sốt phô mai thơm, ngon, lạ vị (ảnh minh họa)
8 cách đơn giản giúp hỗ trợ điều trị vảy nến
6 lời khuyên của chuyên gia giúp bạn sống chung với bệnh gout
6 cách đơn giản giúp cải thiện thính lực
Nên pha sữa cho trẻ bằng nước gì?
Nguyên liệu làm món tôm xào sốt phô mai cho 4 người ăn gồm có:
- 300gr tôm tươi.
- 100gr ngô ngọt.
- 1 củ hành tây.
- 2 quả cà chua.
- 1 củ tỏi khô.
- 100gr phô mai Emmental.
- 30gr bơ.
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu xay hoặc 1 quả ớt nhỏ.
Ngoài những nguyên liệu chính như trên, bạn có thể cho thêm ớt chuông và nấm mỡ trắng để xào cùng cũng rất ngon.
Đầu tiên, bạn hấp tôm cho chín sơ rồi lột hết vỏ, ướp thịt tôm với ít gia vị và hạt tiêu. Sau đó cắt cà chua thành miếng nhỏ, hành tây bổ cau, bào sẵn phô mai thành sợi, ngô ngọt luộc qua để ráo nước, xếp nguyên liệu riêng từng loại.
Phi thơm tỏi với bơ, tiếp đến cho cà chua vào xào cùng tạo thành hỗn hợp sền sệt thì cho tôm, ngô ngọt vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa.
Tiếp đến cho hành tây vào xào cùng tròng 1-2 lượt đảo thì rắc phô mai lên mặt hỗn hợp. Lúc này, để phô mai tan chảy phủ đều lên mặt chảo tôm xào thì tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên mặt món ăn.
Nghiêng chảo, nhẹ tay trút món ăn ra đĩa để phần tôm không bị rời hoặc đảo lộn. Trang trí với vài lát ớt tươi, rau mùi.
Ăn nóng kèm bánh mì hoặc mì ống luộc chín.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn