- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh tằm khoai mì bùi thơm, làm mê đắm người thưởng thức cả về màu sắc và hương vị.
Làm bánh chocolate chuối cho bữa sáng đủ chất
Tự làm pizza chay ngon cho ngày mùng 1 đầu tháng
Món ăn tráng miệng: Bánh cookie vị cacao và matcha
Món ăn sáng: Bánh mì nướng bơ phô mai
Nguyên liệu:
- Bột khoai mì xay nhuyễn đông lạnh: 500gr
- Sữa đặc: 2 thìa canh
- Đường: 70gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Bột vanilla: ½ thìa cà phê
- Tinh bột ngô:49gr
- Vụn dừa: 100gr
- Tạo màu cho món bánh: Lá dứa, củ dền, cà rốt (tùy màu bạn thích)
Gia vị làm muối vừng:
- Đường: 1 thìa cà phê; Muối: 1 thìa cà phê
- Vừng rang: 2 thìa cà phê; Lạc rang: 100gr
Hướng dẫn cách làm bánh tằm khoai mì:
Cách làm muối vừng: Cho tất các các nguyên liệu và gia vị: Muối, đường, vừng, lạc rang vào cối giã nhuyễn. Sau đó trộn đều.
Gọt vỏ, cắt củ dền thành miếng, xay nhuyễn cùng chút nước, sau đó lọc bỏ bã. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào xay cùng một bát nước. Sau đó lọc bỏ đã, để lại nước cốt. Cà rốt gọt bỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước để riêng.
Cho khoai mì vào bát cùng sữa đặc, đường, nước cốt dừa, muối, bột vanilla, tinh bột ngô rồi trộn đều.
Chia hỗn hợp bột thành 4 phần bằng nhau vào từng bát riêng, hòa với các loại nước cốt rau quả, giữ lại một phần trắng. Sau đó cho bột vào khay hoặc đĩa sâu lòng, ấn bột chặt bột xuống cho mịn và dày khoảng 1cm.
Hấp chín từng phần bột.
Sau đó hấp vụn dừa với chút muối. Bước này giúp vụn dừa để được cả ngày mà không bị chua và hỏng.
Bánh khoai mì ra để nguội, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Đổ vào bát vụn dừa rồi trộn đều. Khi ăn rắc chút muối vừng lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng tham khảo thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn