Tự làm sữa đậu nành ngon - bổ - rẻ - an toàn

Sữa đậu nành tự làm không hề khó

Ăn đậu phụ, uống sữa đậu nành giúp giảm bốc hỏa, nóng trong người?

Sữa bò, sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạnh nhân: Loại nào tốt nhất?

Uống sữa đậu nành thường xuyên có bị dậy thì sớm?

Bé hơn 1 tuổi có thể uống sữa đậu nành, sữa tươi được không?

Nguyên liệu:

Đỗ tương: 500gr

Nước lọc: 1.5l nước

Lá dứa: 5 cái

Máy xay sinh tố

Khăn hoặc túi lọc bằng vải

Cách làm:

 Cho nước vào ngập mặt đỗ tương ngâm khoảng 8 – 9 tiếng cho hạt đỗ nở đều rồi đem đãi sạch vỏ.

 
Cho đậu tương vào máy và xay nhuyễn với nước bằng máy xay sinh tố. Bạn hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh lượng nước nếu muốn uống đặc hay loãng tùy theo sở thích. Trung bình thì cứ nửa ký đỗ tương pha với 1.5l nước là hợp lý.

Sau khi xay xong, bạn cho vào túi hoặc khăn lọc rồi lọc cho hết phần bã đậu. Nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn.

Cho sữa đậu nành vừa vắt vào nồi cùng với lá dứa đã được rửa sạch, đun sôi vài phút rồi tắt bếp, vớt lá dứa bỏ đi. Trong khi đun, nhớ hớt bỏ bọt thường xuyên.

Món sữa đậu nành đã hoàn thành rồi. Bạn có thể uống nóng hay lạnh và thêm đường tùy theo độ ngọt mình mong muốn nhé.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng