Uống nước dừa có thể hỗ trợ quá trình giảm cân

Uống nước dừa có giúp giảm cân?

Thời điểm uống nước giúp giảm cân tốt hơn

Mẹo giảm cân đơn giản cho người mới bắt đầu

Giảm cân bằng giấm táo đơn giản nhưng cần thận trọng

Bổ sung dưỡng chất hỗ trợ giảm cơn đau nửa đầu

Theo Hindustan Times, mùa Hè là thời điểm lý tưởng để thực hiện mục tiêu giảm cân vì trong những ngày oi nóng quá trình trao đổi chất của cơ thể cao hơn và chúng ta có xu hướng ăn ít thực phẩm chứa nhiều calo. Điều quan trọng cần làm là tránh những thực phẩm chứa nhiều đường.

Nước dừa là một trong những đồ uống ít calo có thể cung cấp nước cho cơ thể mà không làm tăng lượng đường. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp bạn no lâu hơn. Theo TS.BS Rituja Ugalmugle, làm việc tại Bệnh viện Wockhardt (Mumbai, Ấn Độ), mặc dù nước dừa không trực tiếp giúp giảm cân nhưng nó có thể là một phần trong kế hoạch quản lý cân nặng lành mạnh.

Dưới đây là những cách nước dừa hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn:

- Hydrat hóa: Uống đủ nước có thể giúp tăng cường trao đổi chất và giảm sự thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nước dừa là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung nước cho cơ thể do hàm lượng chất điện giải cao. 

- Chứa ít calo: So với nhiều loại đồ uống có đường khác như soda hay nước ép trái cây, nước dừa chứa hàm lượng calo tương đối thấp. Trung bình một phần nước dừa khoảng 240ml chứa khoảng 45-60 calo, tùy thuộc vào nhãn hiệu và lượng đường được thêm vào. Chọn nước dừa thay thế cho đồ uống có hàm lượng calo cao có thể giúp giảm lượng calo tổng thể, hỗ trợ nỗ lực giảm cân của bạn.

- Giàu chất dinh dưỡng: Nước dừa chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như kali, magne, calci và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất và sản xuất năng lượng - những yếu tố chính trong kiểm soát cân nặng.

- Giảm cảm giác thèm ăn: Một số nghiên cứu cho thấy nước dừa có tác dụng ức chế sự thèm ăn. Uống nước dừa trước bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và bổ sung ít calo hơn, từ đó góp phần giảm cân theo thời gian.

- Phục hồi sau tập luyện: Nước dừa thường được quảng cáo là thức uống thể thao tự nhiên do chứa hàm lượng chất điện giải cao. Uống nước dừa sau khi tập thể dục có thể giúp bổ sung chất điện giải bị mất qua mồ hôi và thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn.

Lưu ý, mặc dù nước dừa có thể là một lựa chọn bổ sung lành mạnh cho kế hoạch giảm cân nhưng bạn nên sử dụng với mức độ vừa phải, tránh lạm dụng. Một số đối tượng nên hạn chế hoặc tránh uống nước dừa gồm người huyết áp thấp, tăng kali máu, bệnh thận, xơ nang, phụ nữ đau bụng kinh, mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, người mắc bệnh đái tháo đường...

 
Lê Tuyết
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp