- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vịt nấu chao - món ăn ngon của người miền Tây
Vịt nướng sốt nấm hương thơm mềm ngọt
Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa
Cách làm vịt om sấu vừa đơn giản vừa ngon
Mẹo chọn và làm sạch thịt vịt để đổi món cuối tuần
Nguyên liệu:
Vịt làm sạch: 1 con vịt ta khoảng 1,2 – 1,5kg
Khoai môn: 300gr
Chao đỏ: 1 lọ 50gr
Rau muống: 1 mớ nhỏ
Tỏi: 1 củ
Nước dừa tươi: 1 quả
Nước mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng
Cách làm:
Vịt xát với 1 thìa cà phê muối và 1 chén con rượu trắng để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Khoai môn cạo vỏ, thái miếng ngâm vào chậu nước. Rau muống nhặt rửa sạch. Dừa đục vỏ lấy nước.
Chặt vịt thành miếng vừa ăn, nghiền nát chao cho vào ướp, thêm 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê đong). Để trong 30 phút cho ngấm.
Đặt xoong lên bếp, phi thơm tỏi sau đó cho vịt vào đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì cho toàn bộ nước của quả dừa vào ninh, nếu không đủ ngập mặt thịt vịt thì bạn cho thêm 1 chút nước lạnh.
Khi nồi thịt vịt nấu chao sôi thì hớt bỏ bọt, sau khoảng 10 phút thì cho khoai vào ninh cùng với nhiệt độ liu riu. 15 phút sau, bạn kiểm tra thấy thịt vịt và khoai chín mềm, vừa miệng thì cho rau muống vào nấu thêm vài phút sau đó tắt bếp.
Múc vịt nấu chao ra tô, ăn nóng với cơm hoặc bún.
Cách 2: Sau khi nêm nếm vừa miệng, bạn chuyển vịt nấu chao sang nồi lẩu, vừa ăn vừa nhúng rau muống ăn kèm cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn