Vụ hàng loạt công nhân nhập viện: Xác định nguồn ngộ độc rất khó khăn!

Chưa xác định được nguồn thực phẩm gây ngộ độc cho hàng loạt công nhân

Vụ 3 người trong gia đình ngộ độc nấm: Anh trai tử vong, bố đang nguy kịch

Người dân thận trọng khi ngộ độc thực phẩm đang..."vào mùa"

Bà bầu cần làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?

Methanol có thể khiến bạn bị suy giảm thị lực, mù vĩnh viễn

Chưa xác định được nguồn thực phẩm gây ngộ độc cho hàng loạt công nhân

Sau bữa ăn trưa ngày 1/4, hàng chục công nhân Nhà máy điện tử BSE Việt Nam (thuộc Công ty TNHH BSE, đóng tại KCN Nam Cấm, Nghệ An, 100% vốn nước ngoài) có biểu hiện đau bụng, đau đầu, nôn ói, một số khác bị tiêu chảy. Ngay lập tức các công nhân được đưa đến Bệnh viện 115 cấp cứu.

Trong khoảng thời gian từ 14 - 16h, rải rác có thêm công nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng choáng, nôn, đau đầu, đau bụng. Theo thống kê sơ bộ của Bệnh viện 115, có khoảng hơn 50 công nhân đã được cấp cứu tại đây.

Chị Nguyễn Thị Hương (công nhân) cho hay: Bữa ăn trưa gồm có thịt xào, cơm, canh cải cúc và đậu phụ. Do không đủ suất ăn nên nhiều công nhân khác ăn bánh mì và sữa.

“Hết cơm nên tôi uống một hộp sữa của nhà ăn. Uống xong khoảng 1 tiếng tôi có cảm giác đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau đó thì ngất luôn không biết gì nữa”, chị Nguyễn Thị Hòa (quê Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết.

Các công nhân nhập viện với dấu hiệu điển hình của ngộ độc thực phẩm như đau đầu, đau bụng, nôn ói...

Bác sĩ Phạm Đắc Cao – Trực cấp cứu BV 115 Nghệ An cho hay: Các công nhân nhập viện với những dấu hiệu điển hình của ngộ độc thực phẩm như đau đầu, nôn ói, đau bụng, đi ngoài và được truyền dịch, dùng thuốc và thở ô xy. Trong số các bệnh nhân nhập viện có người đang mang thai nên được ưu tiên đặc biệt và được xử lý sớm hơn. Tình hình các bệnh nhân vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát và hiện vẫn đang được tiếp tục theo dõi, xử lý.

“Theo thông tin khai thác từ các công nhân nhập viện, nguồn thực phẩm của họ khá đa dạng. Có người ăn cơm với canh, có người ăn bánh mì và sữa, có người chỉ uống sữa, có người ăn cam nên hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn thực phẩm gây ngộ độc”, bác sĩ Phạm Đắc Cao thông tin thêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty và Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cũng đã có mặt, phối hợp với bệnh viện để cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho các công nhân.

Sở Y tế Nghệ An và Chi cục ATVSTP cũng đã có mặt, chỉ đạo công tác cấp cứu, thu thập mẫu bệnh phẩm để tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc.

Hơn 50 nữ công nhân đang được chăm sóc, theo dõi tại Bệnh viện

Ông Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An cho hay, một tổ công tác cũng đã được cử ra trụ sở công ty và đơn vị cung ứng suất ăn cho công ty này để lấy các mẫu thức ăn lưu, tìm nguyên nhân ngộ độc.

Về nguyên nhân ngộ độc, ông Quốc Sơn cho biết: “Khai thác thông tin từ các bệnh nhân, hiện xác định nguồn gây ngộ độc sẽ khó khăn. Thậm chí, có người không ăn gì cũng có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm và được đưa tới bệnh viện để cấp cứu”.

Nhiều công nhân đã tỉnh táo hơn sau khi được truyền dịch

Công ty TNHH BSE có 4.900 công nhân lao động. Theo thông tin chúng tôi có được, công ty này vừa thay đổi đơn vị cung cấp các suất ăn cho công nhân và đây là bữa ăn đầu tiên mà đơn vị cung ứng mới thực hiện.



Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin