Người bệnh đái tháo đường cũng cần đặc biệt lưu ý tới chế độ ăn uống
6 loại hạt giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường type 2
5 sai lầm khi còn trẻ có thể gây ra bệnh đái tháo đường
Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2
Top 5 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm nhất
Quả bơ
Bơ có chứa ít carbohydrate và có một chút ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của người bệnh đái tháo đường. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nutrition, sau khi thêm một nửa quả bơ vào bữa ăn hàng ngày của những người thừa cân thì lượng đường trong máu sau bữa ăn của họ không xảy ra biến động. Bơ cũng có chứa nhiều chất xơ nên rất có lợi cho những người mắc bệnh đái tháo đường.
Đậu xanh
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn đậu xanh hàng ngày có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đái tháo đường và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh và đậu Hà Lan có thể làm giảm 35% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.
Hạnh nhân
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Metabolism, tiêu thụ 28gr hạnh nhân trước khi ăn một bữa ăn nhiều tinh bột có thể làm giảm 30% lượng đường trong máu sau bữa ăn ở bệnh nhân đái tháo đường type 2. Các nghiên cứu khác nhau cho thấy, hạnh nhân có thể duy trì mức đường huyết và cholesterol ổn định cho cả nam giới và phụ nữ sau mãn kinh bị đái tháo đường type 2. Loại hạt này cũng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và kiểm soát mức cholesterol, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường type 2.
Bình luận của bạn