4 bài tập đơn giản giúp bạn giảm cân sau Tết

Tập luyện mỗi ngày là cách để có được cơ thể thon gọn sau Tết

Bí quyết giảm cân sau Tết nhanh chóng và hiệu quả

5 thực đơn giúp giảm cân sau Tết

5 bài tập thể dục tại nhà với ghế sofa

Săn chắc toàn thân khi luyện tập với dây kháng lực

1. Aerobic

Cách tốt để đốt cháy trọng lượng dư thừa là tập aerobic. Tiến sỹ, bác sỹ Mike Bohl, giám đốc Nội dung Y tế & Giáo dục tại Ro (Mỹ) nói: "Trong những tháng mùa Đông, nhiều người ngại đi ra ngoài để tập thể dục. Do đó, tập luyện tại nhà với các bài tập aerobic giúp cơ thể năng động hơn, tiêu hao mỡ và tạo nên cơ thể săn chắc".

Ngoài ra, các máy hỗ trợ tim mạch như xe đạp cố định hoặc máy leo cầu thang có thể rèn luyện cơ chân của bạn. Để có thân hình như mong muốn, bạn nên kết hợp tập máy với các động tác dành cho tay, chân và bụng.

2. Bơi

Bơi lội có vai trò như một bài tập toàn thân giúp thư giãn các cơ bắp

Bơi lội có vai trò như một bài tập toàn thân giúp thư giãn các cơ bắp

Bơi lội là bộ môn giúp vận động mọi thứ từ cánh tay, vai, chân cho đến các cơ ở lưng và bắp tay. Tiến sỹ Mike Bohl cho biết hoạt động này đốt cháy 300-700 calo/giờ để cơ thể săn chắc hơn. Theo Women's Health, thêm một bài tập bơi hàng tuần vào kế hoạch tập luyện của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, chẳng hạn bệnh tim, đái tháo đường type 2 và đột quỵ.

3. Rèn luyện sức mạnh

 

Có nhiều hình thức rèn luyện sức mạnh, chẳng hạn các bài tập thể hình, nâng tạ hoặc luyện tập theo mạch. Tập luyện sức mạnh giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ trao đổi chất tăng lên đến 72 giờ sau khi rèn luyện sức mạnh. Điều này có nghĩa là bạn vẫn đang đốt cháy thêm calo nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày sau khi tập.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của các bài tập rèn luyện sức mạnh để giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân, xây dựng cơ bắp khỏe hơn, tạo ra vẻ ngoài khỏe khoắn và gọn gàng.

4. Các bài tập toàn thân

Các bài tập toàn thân có lợi để đốt cháy nhiều calo như lunges, pull-up, push-up và squats. Thực hiện bất kỳ động tác và bài tập nào trong số này sẽ kích hoạt đồng thời các nhóm cơ khác nhau để cơ thể thon gọn và săn chắc hơn. Các bài tập toàn thân có thể được thực hiện chỉ trong 2-3 ngày/tuần. Nếu bạn thích tập luyện ở nhà, các bài tập toàn thân là một lựa chọn tốt.

Tập luyện toàn thân là cách thiết lập bài tập giảm mỡ lý tưởng vì chúng giúp bạn tập từng nhóm cơ ít nhất 2 lần/tuần, nhưng sẽ không đòi hỏi quá nhiều ở cơ thể về mặt phục hồi. Với phương pháp giảm cân phù hợp, bạn có thể đốt cháy chất béo, làm săn chắc cơ thể và có khả năng cảm thấy tốt hơn về tinh thần lẫn thể chất. Kết quả của bạn phụ thuộc vào chất lượng nỗ lực mà bạn dành cho mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy nhất quán và kỷ luật trong cách tập luyện.

Lê Tuyết (Theo Eatthis.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp