Thói quen ăn uống không lành mạnh gây ra tình trạng táo bón
Không uống đủ nước: Mất nước là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chứng táo bón. Vì thế, uống đủ nước nước là cách tốt nhất để giảm nguy cơ táo bón. Ngoài nước lọc, hãy bổ sung thêm các loại nước ép trái cây tươi, nước dừa và các món soup vào chế độ ăn uống của bạn.
Ăn chay: Nếu ăn chay thường xuyên, bạn có thể có nguy cơ cao bị táo bón. Bỏ qua bữa ăn sáng cũng có thể là nguyên nhân gây ra táo bón. Do đó, hãy ăn đúng bữa và ăn đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Thực phẩm cay: Thức ăn cay là kẻ thù tồi tệ nhất cho những người có nguy cơ cao bị táo bón. Nó kích thích dạ dày và khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn. Sau khi sinh, các bà mẹ thường được khuyên không nên ăn thức ăn cay trong ít nhất 40 ngày vì nó làm tăng nguy cơ táo bón.
Thực phẩm tinh chế: Tránh xa các loại thực phẩm tinh chế như bánh mì trắng vì chúng không có chất xơ và nếu có thì cũng rất ít, điều này làm tăng nguy cơ táo bón. Do đó, hãy thay thế các thực phẩm tinh chế bằng các loại thực phẩm giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón.
Cà phê: Nếu bạn có thói quen bắt đầu ngày mới với một tách cà phê thì bạn nên thay thế nó bằng trà xanh. Cà phê rất giàu caffeine có thể gây mất nước, từ đó làm tăng nguy cơ táo bón.