Bánh bí đỏ có vị thơm ngậy của sữa và đem lại cảm giác ấm áp khi ăn
Tuyệt chiêu luộc bánh chưng xanh mướt không cần hóa chất
Bánh gà pho mát nướng – Thơm ngon điếc mũi
Bánh gà mặn – 1 chiếc bánh mà đủ chất cho cả nhà
Tết mất vui vì lo ngộ độc bánh kem hàng hiệu
Thường thì gia vị của bánh bí đỏ có bột quế, hạt nhục đậu khấu, bột gừng và bột đinh hương. Tất cả những gia vị này đều mang lại mùi thơm và cảm giác ấm áp kỳ lạ cho bánh bí đỏ. Có lẽ, chính bởi thế mà bánh bí đỏ đặc biệt được ưu ái trong những ngày lạnh và mưa như đầu năm mới.
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ gồm có:
- 1 lon bí đỏ nghiền (mua tại siêu thị, loại 12oz, tương đương với 340gr)
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1/2 thìa cà phê bột gừng
- 1/4 thìa cà phê bột đinh hương
- 2 quả trứng
- 1 lon sữa cô đặc (evaporated milk, mua tại siêu thị, loại 12oz, tương đương với 340gr). Loại sữa này rất phổ biến để pha trà sữa Thái Lan, có độ béo nhiều hơn sữa tươi. Bạn có thể thay sữa cô đặc bằng 250ml sữa tươi + 125ml sữa whipping cream để tạo độ béo.
- 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
- 1 vỏ bánh
- Đường (150 - 200gr tùy khẩu vị)
Các bước làm bánh bí đỏ:
Bước 1 - Trộn các thành phần khô: Trộn đều đường, bột quế, bột gừng, bột đinh hương trong một bát nhỏ. Đồng thời, làm nóng lò nướng đến mức 425°F (tương đương 218°C)
Bước 2 - Chuẩn bị trứng: Đập hai của trứng ra bát sau đó đánh đều bằng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng.
Bước 3 - Trộn bí đỏ và sữa: Cho bí đỏ nghiền, trứng và hỗn hợp đường - gia vị vào một bát lớn, đổ 1 lon sữa cô đặc vào và khuấy đều bằng dụng cụ đánh trứng.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào vỏ bánh, sau đó rắc thêm bột quế và hạt nhục đậu khấu.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng 425°F trong 15 phút. Sau đó, giảm nhiệt độ xuống 350°F (khoảng 180°C) và nướng trong 40 - 50 phút nữa. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng một con dao nhọn để cắt qua miếng bánh. nếu thấy bánh mềm và cắt được dễ dàng thì bánh đã chín.
Bước 6: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, đặt bánh ở nơi thoáng mát để nguội hẳn. Tiếp theo, cắt bánh ra từng miếng nhỏ, trang trí với kem tươi bên trên và thưởng thức.
**Mẹo nhỏ: Cầu kỳ hơn, bạn có thể thay bí ngô nghiền sẵn bằng bí ngô tươi. Cách làm như sau:
- Bí đỏ (250gr) rửa sạch, để ráo nước, không cần gọt vỏ. Tiếp theo, bắt nồi lên bếp, đổ nước vào nồi và hấp chín bí đỏ.
- Lấy miếng bí ra ngoài, dùng thìa nạo lấy phần thịt bí.
- Cho phần thịt bí vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn.
Bình luận của bạn