Bí quyết giúp tăng "sức mạnh" cho não

Bí quyết làm đẹp vòng 1 của phụ nữ Việt xưa

Bí quyết phòng tránh nguy cơ đột quỵ do huyết áp

Bí quyết làm đẹp của 5 nhan sắc huyền thoại Trung Hoa

Bí quyết sống khỏe là thân tâm an lạc

Khẩu phần ăn hợp lý: Bí quyết để bé khỏe mạnh hơn

Các loại thực phẩm có acid béo omega-3

Hầu hết các chuyên gia y tế đồng ý rằng acid béo omega-3 cần thiết cho hoạt động của não, đặc biệt là acid docosahexaenoic hay DHA - một loại acid béo omega-3 chỉ tìm thấy trong cá. Thiếu chất này có thể dẫn đến các vấn đề về tâm lý như trầm cảm, tâm thần phân liệt, mất trí nhớ và rối loạn lưỡng cực.


Acid docosahexaenoic hay DHA - một loại acid béo omega-3 chỉ tìm thấy trong cá

Khi vào cơ thể, acid béo omega-3, acid alpha-linolenic sẽ biến thành DHA, tiêu thụ đủ chất dinh dưỡng này sẽ giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Các acid béo này có nhiều trong quả óc chó và dầu hạt lanh, ô liu, đậu tương.

Thực phẩm có vitamin B

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B, đặc biệt là folate và vitamin B12, thúc đẩy sức khỏe não bộ. Folate có nhiều trong các loại rau lá xanh như rau bina, các loại đậu và trái cây có múi như cam, bưởi; Vitamin B12 có nhiều trong tất cả các sản phẩm thịt, sữa, ngũ cốc…


Các loại đậu chứa nhiều Vitamin B

Sự thiếu hụt vitamin B có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như mất trí nhớ, trầm cảm và giảm khả năng nhận thức liên quan đến quá trình lão hóa…

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Oxy hóa có thể dễ dàng gây tổn hại não, do đó, cần thiết phải bổ sung chất chống oxy hóa để cải thiện chức năng não.


Chất chống oxy hóa có nhiều trong bông cải xanh

Chất chống oxy hóa có nhiều trong trái cây và rau quả như dâu, bông cải xanh, các loại dầu, rau bina, khoai tây... Các loại hạt, ngũ cốc và chất gia vị curcumin (có nhiều trong nghệ, gừng) cũng chứa chất chống oxy hóa thân thiện với não.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp