Những thảo dược, dưỡng chất người bệnh đái tháo đường type 2 nên bổ sung

Người bệnh đái tháo đường type 2 có thể dùng thảo dược, dưỡng chất để cải thiện bệnh

4 loại trái cây người bệnh đái tháo đường nên chú ý khi ăn

Top 5 loại rau củ tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường

Tại sao người bệnh đái tháo đường nên ăn ít carbohydrate trong bữa sáng?

Làm thế nào để ngăn kháng insulin gây bệnh đái tháo đường?

Tuy không thể thay thế hoàn toàn các loại thuốc điều trị đái tháo đường tiêu chuẩn, sử dụng một số loại thảo dược, bổ sung dưỡng chất nhất định có thể giúp người bệnh đái tháo đường type 2 kiểm soát đường huyết, giảm kháng insulin và phòng ngừa các biến chứng hiệu quả hơn.

Tốt hơn hết, bạn nên trao đổi với bác sỹ nếu muốn sử dụng các loại thảo dược, dưỡng chất sau để kiểm soát bệnh đái tháo đường:

Crom

Crom là vi chất thiết yếu có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể. Tuy nhiên, việc bổ sung crom để hỗ trợ điều trị đái tháo đường bắt buộc phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sỹ.

Nguyên nhân là bởi bổ sung crom liều cao có thể gây tổn thương thận. Bổ sung crom liều thấp được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng trong một số trường hợp vẫn có thể khiến đường huyết hạ quá thấp.

Quế

Quế có thể giúp giảm kháng insulin cho người bệnh đái tháo đường

Quế có khả năng bắt chước tác dụng của insulin, đồng thời giúp giảm kháng insulin và chống oxy hóa hiệu quả. Bổ sung khoảng 120mg - 6gr quế/ngày sau 18 tuần có thể giúp làm giảm đường huyết lúc đói, chống tăng đường huyết sau ăn, cải thiện các chỉ số mỡ máu xấu, huyết áp.

Vitamin B1

Vitamin B1 hay thiamine là dưỡng chất người bệnh đái tháo đường type 2 thường bị thiếu hụt. Điều này có thể gây tổn thương mạch máu, góp phần gây ra nhiều biến chứng đái tháo đường trên tim mạch và các cơ quan quan trọng khác.

Thiamine tan trong nước và khó hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, benfotiamine, một dạng vitamin B1 có nhiều trong các thực phẩm bổ sung lại tan trong chất béo và dễ thâm nhập vào màng tế bào hơn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bổ sung benfotiamine có thể giúp phòng ngừa biến chứng cho người bệnh đái tháo đường type 2.

Acid alpha-lipoic

Acid alpha-lipoic giúp giảm stress oxy hóa, phòng ngừa biến chứng đái tháo đường

Acid alpha-lipoic (ALA) là một chất chống oxy hóa mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, acid alpha-lipoic có thể giúp giảm stress oxy hóa, hạ đường huyết lúc đói, giảm kháng insulin cho người bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, việc bổ sung acid alpha-lipoic nên được các bác sỹ theo dõi vì bổ sung quá nhiều có thể khiến đường huyết hạ thấp quá mức.

Lá xoài

Lá xoài có thể giúp hạ đường huyết hiệu quả, ngừa biến chứng đái tháo đường. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hoạt chất 3 beta - taraxenol trong lá xoài có thể giúp giảm rối loạn dung nạp glucose lúc đói, tăng khả năng chuyển hóa đường từ máu vào tế bào, từ đó giúp giảm đường huyết hiệu quả.

Mướp đắng

Tại Nam Mỹ và nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, từ lâu mướp đắng đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, mướp đắng có khả năng cải thiện lượng đường trong máu, cải thiện khả năng dung nạp glucose, giúp giảm kháng insulin, hỗ trợ giảm huyết áp và mỡ máu xấu. Ngoài ra, mướp đắng còn giúp giải độc gan, hạ đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.

Trà xanh

Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nổi bật nhất là epigallocatechin gallate (EGCG). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung EGCG có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, phòng ngừa đái tháo đường type 2, cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và thúc đẩy hoạt động của insulin.

Lá sầu đâu (lá neem)

Nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả hạ đường huyết của lá neem thông qua nhiều tác dụng khác nhau: Giảm hấp thụ glucose sau ăn, kích thích sản xuất insulin và tăng cường khả năng tái tạo tế bào beta sản xuất insulin của tuyến tụy.

Resveratrol

Resveratrol là một chất có nhiều trong rượu vang và nho. Nhiều nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng, resveratrol có thể giúp ngăn đường huyết tăng cao, giảm tình trạng stress oxy hóa trong cơ thể.

Magne

Magne là một dưỡng chất quan trọng giúp điều hòa huyết áp. Đặc biệt hơn, chúng cũng giúp cải thiện độ nhạy insulin cho người bệnh đái tháo đường, phòng ngừa đái tháo đường type 2 cho người có nguy cơ cao mắc bệnh.

Vi Bùi H+ (Theo Healthline)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với các thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, hạn chế biến chứng đái tháo đường.

Đường huyết lúc đói không ổn định, chỉ số HbA1c tăng cao khiến nhiều người bệnh đái tháo đường type 2 băn khoăn, lo lắng bởi dù đã thực hiện nhiều cách nhưng đường huyết vẫn lên xuống thất thường và tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm.

Khi đó, bạn có thể cần một giải pháp đến từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex để giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết, từ đó hạn chế các biến chứng thần kinh, viêm loét, nhiễm trùng, tổn thương mắt, võng mạc, bảo vệ thận, khớp, tim mạch…

Sản phẩm sử dụng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường type 2, người bị tiền đái tháo đường, đặc biệt hiệu quả với người mới mắc.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

SĐT: 0243 775 9865 - 0283 977 8085.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết