Cách cải thiện giấc ngủ cho người bệnh Parkinson

Nhiều người bệnh Parkinson cũng gặp phải tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon giấc

Nhà có người bệnh Parkinson nên sắp xếp các phòng thế nào cho an toàn?

Mẹo đơn giản hóa các hoạt động thường ngày cho người bệnh Parkinson

Chăm sóc bệnh nhân Parkinson: Bài trí nhà cửa thế nào cho an toàn?

Mối liên hệ giữa dopamine và bệnh Parkinson

Trả lời:

Chào bạn!

Trên thực tế, tỷ lệ người bệnh Parkinson gặp các vấn đề về giấc ngủ có thể lên tới 60 - 98% (theo số liệu thống kê của Bệnh viện Rogaland, Na Uy). Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể nhắc bố bạn áp dụng những cách sau đây:

- Tránh sử dụng các chất kích thích như nicotine (thuốc lá), caffeine (cà phê, trà đặc) trong vòng 8 giờ trước khi ngủ. Những chất này sẽ làm kích thích hệ thần kinh và khiến người bệnh khó ngủ.

- Tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên bằng cách tắm nắng 15 phút hoặc tập thể dục buổi sáng mỗi ngày.

 

- Điều chỉnh đồng hồ sinh học bằng cách cố định thời gian đi ngủ và thời gian tỉnh giấc. Điều này sẽ giúp người bệnh đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

- Thiết lập thói quen thư giãn trước khi ngủ như nghe nhạc không lời, uống một ly sữa ấm hoặc ăn nhẹ để tránh bị tỉnh giấc vì đói. Tuy nhiên, không nên ăn quá no hoặc uống quá nhiều chất lỏng để tránh người bệnh bị gián đoạn giấc ngủ vì phải thức dậy đi vệ sinh.

- Chuẩn bị không gian ngủ yên tĩnh và ít ánh sáng để đảm bảo người bệnh không bị tỉnh giấc giữa đêm. Ngoài ra, sử dụng ga giường hoặc đồ ngủ bằng chất liệu sa tanh (satin), lụa… sẽ tạo cảm giác thoải mái, mềm mại, giúp người bệnh Parkinson có giấc ngủ tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo để bố sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chứa các thảo dược thiên nhiên giúp an thần, trấn tĩnh như thiên ma, câu đằng để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm chứa thảo dược được bào chế dạng viên nén để thuận tiện sử dụng.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Dược sỹ Yên Hoa

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện - giúp hỗ trợ giảm run chân tay

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp hỗ trợ giảm run chân tay, đi đứng run rẩy, nói run run trong bệnh và hội chứng Parkinson, run vô căn, run do rối loạn thần kinh thực vật, run sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện thường xuyên để run chân tay không trở thành rào cản trong cuộc sống của bạn!

vuong-lao-kien

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0981.238.218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị